Tranh luận nóng

Vợ coi hôn nhân của chúng tôi chỉ là tạm bợ

Chủ Nhật, 17/11/2019 10:19

(Tình yêu) - Cô ấy nói với bạn bè, người thân, sẵn sàng bỏ chồng để đến với người đàn ông giàu có hơn, lo cho cô ấy cuộc sống đầy đủ hơn...

Vo coi hon nhan cua chung toi chi la tam bo
Ảnh minh họa

Tôi và vợ đến với nhau trước sự bất ngờ của nhiều người, cả người thân, bạn bè của tôi và cô ấy đều bất ngờ, vì không ai nghĩ chúng tôi sẽ làm đám cưới. Chúng tôi chênh lệch nhau về nhiều thứ, về tuổi tác, tôi kém vợ gần 10 tuổi, nhưng về trình độ và công việc, tôi chỉ là con số 0, trong khi cô ấy có đủ thứ.

Bằng tốt nghiệp đại học từ nước ngoài, một công việc ổn định, kiếm ra tiền và căn nhà chung cư hạng sang. Còn tôi, hành trang duy nhất chỉ là tấm bằng tốt nghiệp trung học, công việc không ổn định.

Cưới nhau xong, cô ấy đạo diện mọi thứ trong gia đình, từ khi nào thì sinh con, cho đến mua sắm thứ gì trong nhà, về quê vào lúc nào và không về quê vào thời điểm nào vợ cũng tự quyết. Ngay cả khi bố mẹ tôi muốn chúng tôi về quê nhà có việc, nhưng nếu vợ nói không, thì chúng tôi cũng không về. Tôi không làm khác được, vì không thay đổi được mọi thứ.

Tôi thấy cuộc sống của mình tẻ nhạt, mình giống như một đồ trang trí cho vợ, để cô ấy nói với mọi người rằng mình cũng có chồng, có con, chứ chưa thực sự được làm chồng theo đúng nghĩa.

Lấy tôi rồi, nhưng vợ vẫn có rất nhiều mối quan hệ khác, cô ấy thích thì vẫn đi công tác vài ngày, không cần sự đồng ý của tôi, con cái thì gọi bà nội, bà ngoại, hoặc tôi phải ở nhà chăm sóc. Mỗi lần đi ra khỏi nhà, vợ ăn diện và chau chuốt từ mái tóc đến quần áo.

Nhiều lần, tôi còn nghe vợ nói với bạn bè, người thân của mình rằng, sẽ ly hôn bất cứ lúc nào nếu cảm thấy cuộc hôn nhân của chúng tôi không còn phù hợp nữa. Có lẽ vì tâm lý này, nên cô ấy tuyệt đối không khi nào đưa ảnh tôi lên mạng xã hội, cũng ít khi nói đến chuyện gia đình với người lạ. Dù chúng tôi đã là vợ chồng được gần 5 năm.

Vợ cũng không tha thiết chuyện về quê nhà chồng hay chăm sóc các mối quan hệ với họ hàng bên nhà chồng. Ngay cả với tôi, mỗi lần hai vợ chồng cãi vã, cô ấy hoặc là bỏ đi, hoặc là im lặng, chứ không bao giờ chịu làm lành, mà chủ yếu là tôi phải chủ động.

Tôi cũng không biết, tôi cố gắng níu giữ cuộc hôn nhân này được đến bao giờ, trong khi tôi càng muốn xây đắp, vun vén, thì vợ lại càng muốn đạp đổ.

Quang