Tranh luận nóng

Vợ không trân trọng cuộc hôn nhân với tôi

Thứ Hai, 09/03/2020 07:37

(Tình yêu) - Tôi yêu vợ và rất trân trọng cuộc sống hôn nhân với cô ấy, nhưng vợ thì ngược lại...

Đã trải qua một cuộc hôn nhân trước đó, tôi và vợ cũ có một đứa con, nhưng vì nhiều lý do mà không thể tiếp tục chung sống với nhau, nên cả hai quyết định dừng lại mối quan hệ. Vợ cũ nuôi con, còn tôi thi thoảng đến thăm và phụ cấp tiền cho vợ cũ nuôi con.

Vo khong tran trong cuoc hon nhan voi toi
Ảnh minh họa

Cuộc hôn nhân đó đã khiến tôi buồn bã, ám ảnh rất nhiều. Mỗi khi ra đường, hay đọc thông tin trên mạng, thấy những đứa trẻ đau khổ vì bố mẹ bỏ nhau, tôi lại muốn khóc, và trách mình đã không đủ trách nhiệm để giữ mái ấm cho con.

Nên khi gặp vợ tôi bây giờ, tôi đã xác định rất rõ ràng mối quan hệ trước khi tiến tới hôn nhân với cô ấy. Sau khi làm đám cưới, tôi để vợ tự quyết định cuộc sống sau hôn nhân, vì sợ vợ buồn, chán nản, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Cũng vì thế mà tôi cùng vợ ra ngoài ở riêng, dù bố mẹ tôi đang sống một mình. Nếu là trước đây, bố mẹ tôi sẽ phản đối, nhưng bây giờ vì sợ hạnh phúc của chúng tôi bị ảnh hưởng, nên bố mẹ tôi cũng ủng hộ.

Ra ngoài ở riêng, thi thoảng cuối tuần tôi muốn vợ cùng về thăm bố mẹ với tôi, nhưng lần nào cô ấy cũng từ chối không muốn về, có hôm lấy lý do mệt và để tôi về một mình. Nhưng sau đó, tôi lại thấy vợ đi hẹn hò mua sắm với bạn, tôi thắc mắc thì cô ấy nói vì bạn cô ấy đang buồn, cần có người chia sẻ, nên ngại từ chối.

Đi làm về, tôi thường về thẳng nhà, muốn cùng vợ nấu cơm nước, nhưng chẳng mấy khi vợ về đúng giờ. Cô ấy lấy lý do tôi về sớm nên lại la cà với bạn bè, muộn mới về đến nhà. Vợ tôi cũng không muốn sinh con, cứ lần nữa mãi vì cho rằng mình vẫn còn trẻ, chưa vội sinh con, vì có con rồi sẽ không có thời gian đê tận hưởng cuộc sống.

Tôi không biết vợ muốn tận hưởng đến bao giờ, khi đã có gia đình rồi, mà vẫn không muốn sinh con. Tôi có cảm giác, vợ không tôn trọng tôi, bố mẹ tôi và không trân trọng cuộc hôn nhân này.

Tôi rất sợ, một lần nữa lại ly hôn, lúc đó mọi người sẽ nhìn tôi với ánh mắt ngờ vực, xem thường, thậm chí đặt ra những câu hỏi về giới tính về khả năng sinh lý của tôi như thế nào mà hai người đàn bà đều không muốn sống với tôi. Bây giờ, tôi chỉ ước, vợ hiểu được nỗi lòng của tôi và toàn tâm toàn ý cho cuộc hôn nhân này.

Thịnh