Tranh luận nóng

Bố hỏa táng cùng 700 triệu vì con trai bất hiếu

Thứ Sáu, 09/10/2015 14:01

(Chuyện lạ) - Cách đây ít ngày, Dương Lâm, 47 tuổi, một nhân viên hỏa táng tại đài hóa thân đã được chứng kiến cảnh tượng kỳ lạ nhất trong cuộc đời.

Trong khi hỏa táng, người nhân viên 47 tuổi nhìn qua lò để kiểm tra và thấy rất nhiều tờ tiền 100 NDT bay phấp phới, cháy rừng rực trong lò lửa. Ông lập tức chia sẻ tin này cho những người quen biết. Một đồn mười, mười đồn trăm, chẳng mấy chốc tin tức này lan rộng nhưng không rõ thực hư. Phóng viên đã vào cuộc điều tra và rồi xác nhận thông tin là chính xác.

Bo hoa tang cung 700 trieu vi con trai bat hieu
Ảnh minh họa

Người chết là ông Đào Hán, người Tam Đào, huyện Phụ Ninh (Giang Tô, Trung Quốc). Từ hơn 10 năm trước, theo phong tục địa phương, ông Đào Hán đã sống một mình, để các con trai lập gia đình ra ở riêng. Ông chia đôi hai mẫu đất cho hai cậu con trai, còn bản thân ông thuê một gian phòng gần thị trấn, sống bằng nghề thu mua phế liệu.

Ngày ngày dầm mưa dãi nắng, chi tiêu lại tiết kiệm, ăn uống không đủ dinh dưỡng nên sức khỏe của ông Đào Hán dần kiệt quệ. Cách đây mấy tháng, ông cảm thấy không còn cầm cự được bao lâu nữa, muốn trước khi qua đời được gần con gần cháu, ra đi tại quê nhà. Vì thế, ông trả nhà, chuyển hết đồ đạc về quê. Không ngờ, khi ông về, hai người con trai lại tìm đủ lý do, đùn đẩy nhau không ai muốn chăm sóc, phụng dưỡng ông.

Quá đau lòng vì con bất hiếu, ông Đào Hán lủi thủi trở lại nhà trọ, không lâu sau thì qua đời trong cô độc. Biết tin bố qua đời, hai người con trai của ông Đào Hán rất nhanh đã có mặt, mục đích chính là để xem bố có để lại gia tài gì không. Tuy vậy, khi con cái ông đến nơi thì thấy bố đã được khâm liệm. Hàng xóm đều nói ông cụ dự cảm được vận hạn đã đến, đã tự mình chuẩn bị sẵn quan tài.

Hai anh em cũng chẳng buồn nhìn mặt bố lần cuối, cứ thế đưa cả quan tài đi hỏa táng. Sau khi Dương Lâm – nhân viên hỏa táng thông báo trong áo quan hỏa táng cùng người quá cố có rất nhiều tiền, hai anh em mới trố mắt nhìn nhau.

Về nhà, hai người cẩn thận kiểm tra lại di vật của bố, mới phát hiện hồi tháng Sáu ông Đào Hán đã đi rút toàn bộ 210.000 NDT (hơn 730 triệu VNĐ) tiết kiệm ở ngân hàng, đổi thành tiền mặt. Có lẽ ông đã mang toàn bộ số tiền này hỏa táng cùng bởi không muốn để tiền lại cho lũ con bất hiếu.

Theo Dân Việt