Tranh luận nóng

Mua iPhone quả táo trực tuyến nhận về iPhone quả lê

Chủ Nhật, 20/03/2016 05:43

(Chuyện lạ) - Một phụ nữ Trung Quốc đã vô cùng kinh ngạc khi đặt mua iPhone 6s của Apple có logo quả táo nhưng lại nhận về chiếc điện thoại có hình quả lê.

Trang Shanghaiist mới đây vừa đăng tin cảnh báo lừa đảo đối với những người tiêu dùng mua sản phẩm qua trực tuyến. Một người phụ nữ ở họ Zhao ở Vô Tích (Trung Quốc) đã trở thành nạn nhân của chiêu trò lừa đảo qua mạng này.

Cụ thể, Zhao vô tình trông thấy thông tin rao bán iPhone 6s của Apple với giá rẻ, khuyến mãi hấp dẫn trên một trang mạng. Cô đã liên hệ để đặt mua sản phẩm ngay.

Zhao và người bán hàng đã thỏa thuận đặt mua một chiếc iPhone 6s với giá 3.400 nhân dân tệ (tương đương khoảng 12 triệu đồng). Tuy nhiên, kết quả cô nhận về thật bất ngờ.

Mua iPhone qua tao truc tuyen nhan ve iPhone qua le

Chiếc điện thoại mà Zhao có trên tay không phải là iPhone 6s của Apple có biểu tượng quả táo cắn dở sau lưng mà là một chiếc điện thoại có logo hình quả lê.

Zhao vô cùng sửng sốt và biết rằng mình đã bị lừa. Sau đó, Zhao gọi điện cho người bán hàng nhưng thuê bao này cho biết đã không liên lạc được nữa.

Một trường hợp tương tự ở Malaysia, một người đàn ông tên là Alans đã đặt mua chiếc iPhone 6s màu vàng trên chợ trực tuyến 11street.

Nhưng đến khi nhận về món hàng, ông lại kinh ngạc khi thấy bên trong hộp điện thoại không phải là iPhone như ông nghĩ mà lại là một cái ổ khóa.

Mua iPhone qua tao truc tuyen nhan ve iPhone qua le

Sau đó, Alans khiếu nại và đã may mắn nhận về được chiếc điện thoại của Apple theo đúng nghĩa.

Trước đó, một phụ nữ ở bang Texas (Mỹ) cũng gặp trường hợp tương tự. Cô đã bỏ ra 200 USD để mua một chiếc iPad của Apple. Song, sản phẩm mà cô nhận về lại là một chiếc gương có logo quả táo khuyết ở mặt sau.

Mua iPhone qua tao truc tuyen nhan ve iPhone qua le
Vân Anh (Tổng hợp)