Tranh luận nóng

Mỹ căng mình chống dịch COVID-19, hốt hoảng thấy đàn chim đen

Thứ Hai, 20/04/2020 10:46

(Chuyện lạ) - Đàn quạ đen không phải hiếm gặp ở Mỹ nhưng  sự xuất hiện của hàng nghìn con xuất hiện cùng lúc giữa đại dịch COVID-19 tạo nên tâm lý hoang mang.

Mới đây truyền thông Mỹ đăng tải hình ảnh của một bầy quạ đen đông đúc phủ kín một siêu thị và bãi đậu xe ở Carrollton (Texas, Mỹ). Sự xuất hiện của đàn quạ đen phủ kín bãi đậu xe, bay rợp bầu trời đã khiến nhiều người quan tâm.

My cang minh chong dich COVID-19, hot hoang thay dan chim den
Đàn chim đen bay rợp trời tại một bãi đỗ xe ở Texas, Mỹ. Ảnh cắt từ clip

Hồi cuối tháng 1, ở Houston (bang Texas) cũng đã ghi nhận về sự xuất hiện của đàn quạ đen nhiều đến mức cảm tưởng như bầu trời Mỹ đổi màu. Những con chim lông đen kịt bay rợp trời đã ảnh hưởng đến hoạt động hàng không ở sân bay Quốc tế Dallas Fort Worth, chúng bay đến đậu trên các bãi xe ở trung tâm mua sắm tại Fort Worth, và tiếp tục "tấn công" một siêu thị nhỏ Kroger ở Houston.

Clip quạ đen bay rợp trời ở Mỹ giữa dịch COVID-19:

 

Truyền thông địa phương cho biết, đàn chim đen xuất hiện không phải hiếm ở Texas, đa số tập trung ở những siêu thị, trung tâm mua sắm bởi có thể tìm kiếm thức ăn rơi vãi ở đó.

Dẫu điều này không quá lạ nhưng sự xuất hiện dày đặc của chúng đã khiến người Mỹ bắt đầu quan tâm. Chúng không những bay về phía con người không chút sợ hãi mà còn làm bẩn những chiếc ô-tô đậu trong bãi xe.

Trong bối cảnh nước Mỹ đang trải qua những ngày kinh hoàng với số người thiệt mạng vì dịch bệnh tăng lên con số 2.000 người mỗi ngày, sự xuất hiện của bầy quạ càng gây chú ý. Đặc biệt là khi Hàn Quốc và Trung Quốc cũng từng ghi nhận những hiện tượng lạ như vậy trong những ngày họ đối phó với dịch bệnh COVID-19 đặc biệt căng thẳng.

Hồi tháng 2, truyền thông địa phương Thành phố Hán Xuyên, Trung Quốc trong đợt cao điểm COVID-19 từng xuất hiện cảnh tượng đàn quạ đen lớn bay dày đặc xung quanh khu vực dân cư và kêu lớn. Nhiều người dân cho biết đây là cảnh tượng chưa từng xảy ra trước đây.

Một cư dân mạng đến từ Bắc Kinh đã viết: “Tôi đã nhìn thấy một đàn quạ thậm chí còn lớn hơn ở quận Hải Điến ở Bắc Kinh vào tháng trước. Có ít nhất 1.000 con quạ lúc đó”.

My cang minh chong dich COVID-19, hot hoang thay dan chim den
Quạ đen bay rợp trời Thành phố Hán Xuyên, Trung Quốc

Tại Hàn Quốc, vào giữa tháng 2 cũng xuất hiện đàn quạ đen bay rợp trời. Một trang Fanpage địa phương của người dùng Hàn Quốc đăng tải thông tin và đoạn clip ghi lại hình ảnh bầu trời thành phố Gyeongsan, Hàn Quốc xuất hiện đàn quạ đen dày đặc. Trong đoạn clip ngắn, đàn quạ đen bay rợp trời. Người đàn ông trong xe liên tục nói bằng giọng địa phương: "Trời ơi, nhiều thật đấy!"

Nhiều người cho hay, quạ đen khá phổ biến tại Hàn Quốc, tuy nhiên, họ chưa bao giờ thấy nhiều thế này.

Quạ đen vốn biểu hiện cho sự tang thương nên nhiều người vô cùng lo sợ và thường bị gắn với những tin tức thảm họa như là một điềm báo. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy chúng có thể dự báo trước một thảm họa nào.

Clip người Hàn Quốc bất ngờ thấy quạ đen giữa lúc dịch bệnh COVID-19:

Quế Chi