Tranh luận nóng

Sửng sốt cựu cảnh sát Mỹ xâm hại hàng loạt trẻ em

Thứ Tư, 22/06/2016 11:27

(Chuyện lạ) - Một cựu sĩ quan cảnh sát Mỹ đã tiếp tục bị bỏ tù 15 năm vì hành vi lạm dụng tình dục đối với trẻ em.

Theo Daily Mail đưa tin, đối tượng là một người đàn ông đã ngoài 60 tuổi. Ông ta từng là một sĩ quan cảnh sát, sinh sống tại thành phố Victoria, tỉnh British Columbia, đất nước Canada.

Tuy nhiên, người đàn ông này đã từ chức từ gần 40 năm trước. Ông ta xin thôi việc sau khi bị lực lượng điều tra phát hiện ra được những hành vi quấy rối và xâm hại các em nhỏ.

Vào năm 1980, đối tượng này đã liên tục phạm tội ấu dâm nhiều lần. Kết cục, ông ta đã bị kết án 19 năm tù giam. Sau khi ra tù, ông ta lại tiếp tục gây án và bị cảnh sát bắt giữ, điều tra vào năm 2000.

Người đàn ông này đã tiến hành quan hệ tình dục với 9 trẻ em, trong đó chỉ có một bé gái, còn lại tất cả đều là bé trai. Được hay, những em nhỏ bị người đàn ông này lạm dụng đều trong độ tuổi từ 9 - 13 tuổi. Trong đó, thậm chí có cả con cái của bạn bè cũng bị ông ta xâm hại.

Sau khi ép các em nhỏ quan hệ, ông ta đã đe dọa sẽ giết chết cha mẹ, anh chị em của chúng nếu tiết lộ sự việc này. Tuy nhiên, hành vi phạm tội của đối tượng đã không thể che dấu.

Vào hôm thứ 3 vừa qua, Tòa án địa phương đã mở phiên xét xử và tiếp tục tuyên phạt bị cáo thêm 15 năm tù giam (không được ân xá) với tổng cộng 18 tội danh được cáo buộc bao gồm hiếp dâm, lạm dụng tình dục, tấn công không đứng đắn, thô tục...

Sung sot cuu canh sat My xam hai hang loat tre em
(Ảnh minh họa)

Một vụ việc tương tự, một tòa án địa phương ở Pháp vừa mới mở phiên xét xử gã yêu râu xanh quốc tịch Pháp lạm dụng tình dục đối với 66 trẻ em ở nước ngoài.

Đối tượng xâm hại tình dục trẻ em này tên là Thierry Darantiere (53 tuổi) từng là một thành viên của giáo hội Công giáo. Ông ta bị cảnh sát Pháp bắt giữ vào năm 2012 sau khi Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) tìm thấy rất nhiều hình ảnh trên mạng Internet ghi lại cảnh đối tượng này quấy rối tình dục nhiều bé trai vào năm 2011.

Darantiere đã đi du lịch ở những quốc gia khác nhau. Đến mỗi đất nước, ông ta lại giở trò đồi bại với những trẻ em ở đây. Những nạn nhân nhí bị tên yêu râu xanh này xâm hại có quốc tịch Ai Cập, Sri Lanka hay Tunisia.

Cụ thể, trong 66 nạn nhân nhí bị ép, dụ dỗ quan hệ tình dục với Darantiere có tới 41 nạn nhân là người Tunisia, 19 nạn nhân người Sri Lanka và 6 nạn nhân người là Ai Cập.

Darantiere có thói quen và sở thích ghi lại những hình ảnh của những trẻ em bị y lạm dụng. Những đứa bé này hầu hết đều trong độ tuổi từ 6 đến 17.

Tại phiên xét xử diễn ra vừa qua, đối tượng đã khai nhận giới tính của mình là lưỡng tính và có xu hướng thích quan hệ với trẻ em. Tuy nhiên, y biện minh rằng, bản thân không hề ép buộc các nạn nhân trên.

Việc y quan hệ tình dục với các trẻ em nam là dựa trên trao đổi tự nguyện. Y đã dùng tiền và quà tặng để trả phí cho những bé trai này. Và y khẳng định, bản thân không hề quan hệ với những em nhỏ dưới 13 tuổi.

Song, những bằng chứng là video clip và hàng nghìn hình ảnh ghi lại đã tố cáo Darantiere có quan hệ với những trẻ em chưa đủ tuổi quy định.

Với tội danh này - tội danh liên quan tới lạm dụng tình dục ngoài nước được coi là tội nghiêm trọng nhất tại Pháp, Darantiere có thể phải lãnh mức án nặng nề. Dự kiến, phiên xét xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 23/6 tới.

Trước đó, Darantiere cũng từng lạm dụng tình dục trẻ em ở Áo. Đối tượng này từng 2 lần có tiền án vào năm 1994 và năm 2000. Tuy nhiên, ngựa quen đường cũ, sau khi hoàn lương, y lại tiếp tục xâm hại những đứa trẻ khác, với mức độ ngày càng trầm trọng hơn.

Trà My (T/h theo DM)