Tranh luận nóng

Tranh treo trên nhà bếp, người phụ nữ bán hơn trăm tỷ

Chủ Nhật, 29/09/2019 10:18

(Chuyện lạ) - Một người phụ nữ lớn tuổi người Pháp ở thị trấn Complegne đã giữ tác phẩm nghệ thuật này...

Một kiệt tác nghệ thuật bị mất tích của học sĩ Cimabue từ thế kỉ thứ 13 đã được tìm thấy trong một nhà bếp ở gần Paris.

Bức tranh này có tên Christ Mocked dự kiến sẽ bán được với mức giá 6 triệu Euro (khoảng xấp xỉ 150 tỷ) khi bán đấu giá vào tháng tới. Đây là kết luận của chuyên gia nghệ thuật Jerome Montcouquill khi ông được giao đánh giá bức tranh này sau khi nó được tìm kiếm.

Tranh treo tren nha bep, nguoi phu nu ban hon tram ty
Bức tranh vô cùng quý hiếm dự kiến được bán khoảng 6 triệu Euro

Một người phụ nữ lớn tuổi người Pháp ở thị trấn Complegne đã giữ tác phẩm nghệ thuật này khi bà nghĩ nó chỉ là một bức tranh về tôn giáo thông thường. Bà treo nó ở trong nhà bếp và không rõ nó tới từ đâu.

Không mất nhiều thời gian để các chuyên gia khẳng định giá trị của bức tranh này. Tác giả vẽ lên nó được mệnh danh là cha đẻ của hội hoạ nên giá trị của nó là rất lớn.

Cimabue là bút danh của nghệ sĩ Cenni di Pepo, người sinh ra ở Florence vào khoảng năm 1240. Ông được biết đến là người thầy của Giotto, một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất thời kỳ Phục hưng.

Chỉ có 10 bức tranh của hoạ sĩ này trên khắp thế giới nên nó rất quý hiếm. Tác phẩm được tìm thấy này được vẽ vào khoảng năm 1280. Nó có thể là một trong bộ ba bức tranh có nội dung liên quan tới nhau.

Bức tranh bị mất trong nhiều thế kỷ trước khi một quý tộc người Anh tìm thấy và tiếp tục khiến nó mất tích.

Khi tìm thấy, bức tranh đang treo ngay phía trên bếp để nấu đồ ăn. Nó sẽ được đấu giá tại nhà đấu giá Acteon vào ngày 27/10 sắp tới. Đây là bức tranh đầu tiên của Cimabue được đấu giá.

Anh Minh