Tranh luận nóng

Trẻ mẫu giáo Nga tắm nước đá: Phụ huynh Việt nghĩ gì?

Thứ Năm, 18/02/2016 07:18

(Chuyện lạ) - Đây được xem là một trong những cách để giúp những đứa trẻ học cách thích nghi với thời tiết giá lạnh, khắc nghiệt để phát triển khỏe mạnh.

Đối với các bé mẫu giáo trường mầm non Sibiryakov ở Krasnoyarsk, Nga, việc tắm ngoài trời bằng những xô nước đá giữa tiết trời mùa đông băng giá là một thói quen hàng ngày, được khuyến khích.

Việc tắm bằng nước đá ngoài trời mùa đông là một phần trong chương trình giảng dạy của trường mầm non Sibiryachok bởi nhà trường cho rằng việc làm này có lợi cho sức khỏe của các bé, giúp các học sinh nhí tăng cường sức đề kháng và khả năng thích nghi với thời tiết.

Tuy nhiên, việc này không bắt buộc, mà hoàn toàn dựa trên sự tự nguyện tham gia của các bé và gia đình.

Tre mau giao Nga tam nuoc da: Phu huynh Viet nghi gi?
Đối với trẻ mẫu giáo trường mầm non Sibiryakov ở Krasnoyarsk (Nga), hoạt động tắm ngoài trời bằng những xô nước đá được thực hiện hàng ngày trong những tháng mùa đông.

Cô Oksana Kabotko, một huấn luyện viên bơi lội là người khởi xướng việc này. Cô Oksana nhấn mạnh rằng, tắm nước đá có lợi cho sức khỏe của trẻ em và nhiều bác sĩ cũng như chuyên gia y tế cũng đã khẳng định điều này.

"Những trẻ em tham gia tắm nước đá không chỉ khỏe mạnh hơn mà còn có tinh thần vui vẻ, hòa đồng và lạc quan hơn. Hãy hình dung rằng, bạn cần tắm nước đá vào mỗi buổi sáng, bạn sẽ cần sức mạnh ý chí để làm việc này. Chúng tôi không bắt buộc bất cứ ai. Thế nhưng có nhiều trẻ em không học ở trường mầm non của chúng tôi, mà chỉ ghi danh chương trình tắm nước đá buổi sáng", cô Oksana chia sẻ.

Cô Oksana cũng cho biết thêm rằng, các bé tham gia tắm nước đá buổi sáng đều chia sẻ, các em thích làm việc này.

Thông tin trên hẳn sẽ khiến nhiều phụ huynh Việt Nam phải suy ngẫm. Còn nhớ, cách đây không lâu, nhiều phụ huynh Việt đã bày tỏ bức xúc chỉ vì con em họ phải tham gia Hội khỏe Phù Đổng trong trời mưa rét.

Cụ thể, sáng ngày 30/1, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Phòng GD&ĐT quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm học 2015-2016. Hôm đó, trời mưa phùn và các em học sinh vẫn phải diễu hành, biểu diễn nghệ thuật và thi đấu các bộ môn trong sân nhà thi đấu không có mái che.

Trước cảnh đó, nhiều phụ huynh tỏ ra xót xa cho con họ, thậm chí còn đi gặp giáo viên phụ trách yêu cầu mặc áo mưa hoặc đội mũ cho con. Thậm chí, người còn tự ý lấy ô ra để che mưa cho con mình.  

Gia Hân