Tranh luận nóng

Ứng nghiệm lời tiên tri Vanga trong năm 2020

Thứ Năm, 09/07/2020 10:46

(Chuyện lạ) - Nhà tiên tri mù Vanga đã từng đề cập đến năm 2020 về một cuộc khủng hoảng dịch bệnh và kinh tế toàn cầu.

Từ những ngày đầu tiên của năm 2020, người thân của nhà tiên tri mù Baba Vanga người Bulgaria đã phát đi những dự báo của bà cho 1 năm tới.

Ung nghiem loi tien tri Vanga trong nam 2020
Nhà tiên tri Baba Vanga đã dự báo nhân loại sẽ phải đối mặt với khủng hoảng kinh tế, dịch bệnh và thảm họa thiên nhiên trong năm 2020.

Tới nay, phần nào những tiên đoán của bà đã trở thành hiện thực.

Theo những phán đoán được tiết lộ, nhân loại sẽ phải đối mặt với khủng hoảng kinh tế, dịch bệnh và thảm họa thiên nhiên trong năm 2020.

Cụ thể, bà Vanga dự đoán trong 6 tháng đầu năm 2020, một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu sẽ bắt đầu trên thế giới, đồng tiền sẽ mất đi giá trị của nó. Hỗn loạn và bất ổn trên thế giới khiến nhân loại phân vân, bối rối về nhiều vấn đề khác nhau đến nỗi tiền không còn đóng vai trò quan trọng.

Bà cũng dự đoán 2020 sẽ là một năm khó khăn bởi dịch bệnh và nhân loại sẽ tìm kiếm một loại vaccine chống lại căn bệnh khủng khiếp trong suốt cả năm.

Phán đoán của bà Vanga về dịch bệnh trong năm nay có phần chính xác trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra đã bùng phát trên toàn thế giới khiến hơn 12,1 triệu người nhiễm và 551.000 người tử vong (Số liệu tính đến 6h ngày 9/7).

Từ những tháng đầu năm, việc cải thiện quan hệ Mỹ-Trung Quốc đang không cho thấy rõ

Dịch bệnh đã khiến nền kinh tế toàn cầu sụt giảm nghiêm trọng, các nền kinh tế lớn đều lao đao.

Từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OCDE) đến Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hay Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đều rất bi quan về viễn cảnh tăng trưởng kinh tế của thế giới cho giai đoạn 2020-2021.

IMF trong báo cáo công bố ngày 24/6 báo động COVID-19 tác động đến tất cả các khu vực địa lý trên toàn cầu. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của thế giới mất 4,9% so với hồi năm 2019.

Khác biệt quan trọng giữa "siêu khủng hoảng" ngân hàng Mỹ Lehman Brothers phá sản và đại dịch COVID-19 lần này là tất cả các đầu máy kinh tế của thế giới những năm 2008-2009 đã không bị "hỏng" hay "đóng băng" cùng một lúc như dưới tác động của COVID-19.

Ngay từ đầu tháng 1/2020, trước khi các quốc gia thực hiện phong tỏa biên giới, giãn cách xã hội do dịch COVID-19, Ngân hàng Thế giới (WB) đã cảnh báo về nguy cơ khủng hoảng nợ toàn cầu.

Khủng hoảng nợ toàn cầu được mô tả như làn sóng tích lũy nợ hiện tại, bắt đầu từ năm 2010 tới nay, giá trị nợ đã tăng nhiều, nhanh và rộng khắp trên toàn cầu, hiện tượng vay nợ để tài trợ tăng trưởng đã bắt đầu có từ năm 1970 tới nay.

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng toàn cầu sẽ giảm trong năm nay, và thế giới đang đối mặt với "một trận suy thoái tương đương, hoặc tệ hơn khủng hoảng tài chính 2008".

Cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra đã buộc các chính phủ triển khai các gói tài khóa (Giảm thuế, tăng đầu tư công) lớn so với lịch sử để hỗ trợ hàng triệu công nhân, doanh nghiệp của họ và điều này có thể dẫn đến cuộc khủng hoảng mới: nợ công.

Trong khi đó, như những gì bà Vanga đã tiên đoán, các quốc gia trên thế giới đều đang nỗ lực điều chế vaccine để ngăn ngừa loại virus chết người này. Các sản phẩm thử nghiệm được đánh giá tốt cho đến nay đến từ Mỹ, Nga, Trung Quốc.

Bà Baba Vanga sinh ngày 31/1/1911 ở Strumica, Macedonia. Bà có tên thật là Vangelia Pandeva Dimitrova. Bà mất ngày 11/8/1996 do căn bệnh ung thư vú.

Bà sống ẩn dật cả đời mình ở vùng làng quê hẻo lánh Kozhuth thuộc Petrich, Bungary. Năm lên 12 tuổi, bà Vanga mất đi thị lực sau khi bị cuốn bởi một cơn lốc lớn. Người ta tìm thấy bà khi đó vẫn còn thoi thóp, vùi lấp giữa bụi và đá, hai hốc mắt chứa đầy cát.

Bà Vanga bắt đầu đưa ra lời tiên tri đầu tiên vào năm 16 tuổi. Đó là lời dự đoán chính xác về nơi bọn trộm cất giấu đàn gia súc.

Năng lực tiên tri của bà Vanga chỉ thực sự đạt đến độ chín vào năm 30 tuổi. Nhiều người tìm đến bà để xin những lời tiên tri, được cho là có cả trùm phát xít Đức Adolf Hitler.

Bà được cho là có khả năng nhìn thấu các sự kiện tương lai tới tận thế kỷ 51 - thời điểm vũ trụ này đến hồi kết thúc.

Quế Chi