Tranh luận nóng

Vua sầu riêng kén rể: Sắp chết ngộp vì ứng viên

Thứ Tư, 06/03/2019 20:24

(Chuyện lạ) - Vua sầu riêng Thái Lan rao kén chồng cho con gái đã vội ngừng nhận ứng viên vì số lượng người tham giá khiến ông hoảng sợ.

Sau 48 tiếng đăng tin tuyển chồng cho con gái, ông Anont Rotthong, 59 tuổi, chủ vựa sầu riêng giàu có của Thái Lan đã phải xin ngừng nhận ứng viên vì số lượng người ứng tuyển làm ông hoảng sợ.

"Hỡi con rể, xin thứ lỗi và thương lấy lão già này, ta gần như sắp chết bởi những cú điện thoại suốt 24 giờ qua", ông Rotthong viết trên tài khoảng Facebook cá nhân của mình.

Đối với những người đã đăng ký dự tuyển, ông chủ vựa sầu riêng hẹn gặp họ vào đầu tháng 4/2019 tại địa điểm là khu chợ ở tỉnh Chanthabur, cách Bangkok 250km. Ông kêu gọi họ ăn mặc chỉnh tề để tham gia những cuộc “sát hạch”, qua ít nhất hai giai đoạn, mỗi giai đoạn kéo dài 3 tháng.

Vua sau rieng ken re: Sap chet ngop vi ung vien
Ông Anont Rotthong bên kho sầu riêng của mình

Nếu qua hai giai đoạn, ứng viên còn lại nhiều hơn hai người, cuộc sát hạch sẽ tiếp tục cho đến khi ông chọn ra chàng rể ưng ý. Sát hạch chủ yếu là kỷ năng quản lý và kinh doanh hai vựa sầu riêng của ông.

“Bất kỳ người đàn ông nào biết kinh doanh trái cây, đặc biệt là sầu riêng có thể sánh vai với con gái của tôi. Tôi không cần đồng nào từ anh ta, ngược lại sẽ cho 10 triệu baht (7 tỉ đồng) tiền mặt, 10 chiếc xe, 1 ngôi nhà và giao hai vựa sầu riêng lớn đang kinh doanh cho người đó” - ông Rotthong đăng quảng cáo kén rể trước đó.

Ngay sau khi đăng tải status này, chủ vựa sầu riêng giàu có này đã gây sốt trên mạng xã hội và truyền thông Thái Lan. Nhiều tờ báo và kênh truyền hình Thái đã đến tận nơi để quay phim về gia đình và vựa sầu riêng của ông.

Câu chuyện chưa dừng ở Thái Lan, sau khi được chia sẻ trên mạng Weibo của Trung Quốc, hàng trăm triệu lượt xem và nhiều triệu lượt chia sẻ.

Đáng chú ý, ngoài việc quan tâm đến khối tài sản kếch xù của ông chủ người Thái, nhiều người bày tỏ chỉ cần được ăn sầu riêng mỗi ngày là đã mãn nguyện.

Vua sau rieng ken re: Sap chet ngop vi ung vien
Truyền thông Thái Lan đổ xô đến quay phim hai cha con ông Rotthong
Vua sau rieng ken re: Sap chet ngop vi ung vien
Ông Rotthong là một trong những đại gia của Bangkok nhờ buôn bán hoa quả
Vua sau rieng ken re: Sap chet ngop vi ung vien
Nhan sắc con gái ông Rotthong

Minh Hoàng