Tranh luận nóng

Cựu nhân viên CIA tung bằng chứng Hitler giả chết bỏ trốn

Thứ Hai, 16/01/2017 07:50

(Hồ sơ) - Một cựu nhân viên CIA khẳng định rằng ông có bằng chứng chứng minh Hitler đã giả mạo cái chết và trốn tới quần đảo Canaria, Tây Ban Nha.

Trang Mirror ngày 15/1 cho biết, cựu nhân viên này tên Bob Baer, từng làm việc cho Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Bob khẳng định, sau chiến tranh thế giới thứ hai, Adolf Hitler không hề chết như thông tin người ta vẫn biết.

Nhân loại đều tưởng rằng Hitler đã chết cùng với vợ mình là Eva Braun, nhưng thực chất, trùm phát xít Đức đã giả chết và trốn thoát được. Bob nói: "Câu chuyện mà chính phủ cung cấp cho chúng ta là không đúng sự thật.

Những gì chúng tôi đang làm là nghiên cứu lại lịch sử, lịch sử mà chúng ta luôn nghĩ rằng Hitler đã chết trong boongke ngầm ở Đức. Nhưng chúng ta càng tin vào điều này thì tôi càng cảm thấy chúng ta thực sự không biết gì".

"Cái xác được cho là của Hitler được tìm thấy trong boongke thấp hơn khoảng 13cm so với chiều cao thực của trùm phát xít. Hộp sọ của xác chết này cũng nhỏ hơn so với của Hitler".

Và "Các quan chức quân đội Mỹ ở Đức không xác định được thi thể Hitler nằm ở đâu, đồng thời cũng không có bất kỳ nguồn tin xác thực nào cho biết ông ta đã chết", cựu nhân viên CIA nhấn mạnh thêm.

Cuu nhan vien CIA tung bang chung Hitler gia chet bo tron
Adolf Hitler

Nói rằng Hitler đã tự sát ở boongke dưới lòng đất nhưng cả CIA hay FBI và không ít nhà nghiên cứu khác lại không tìm thấy chứng cứ nào xác thực cho điều này. Chính bởi vậy, có nhiều kịch bản được dựng lên quanh cái chết của Hitler.

Có thông tin nói trùm phát xít đã uống thuốc độc cyanide tự vẫn cùng với người vợ 33 tuổi. Thông tin khác lại nói Hitler đã dùng súng tự bắn vào đầu mình. Nhưng tất cả chỉ là đồn đoán không bằng chứng chứng minh được, cái chết của Hitler trở thành một bí ẩn to đùng.

John Cencich, một cựu điều tra viên về tội ác chiến tranh của Liên Hợp Quốc cũng tuyên bố rằng: "Sự thật về việc tự sát của Hitler là không rõ ràng".

Như vậy, không nằm ngoài khả năng lớn là tội đồ của nhân loại đã nhận được sự giúp đỡ để bỏ trốn và vẫn yên bình sống sót đến cuối đời.

Một sử gia người Anh - Abel Basti cũng từng tuyên bố động trời rằng trùm phát xít Adolf Hitler không hề tự tử như chúng ta vẫn nghĩ. Thậm chí Hitler còn sinh sống hạnh phúc với vợ.

Tuy nhiên, nếu Hitler không chết, vậy thì Hồng quân Xô-viết đã phát hiện thấy cái gì trong boongke của trùm phát xít. Và nếu Hitler đã tẩu thoát được, thì ông ta đã trốn đi đâu sinh sống?

Có nhiều giả thuyết, thậm chí là chứng cứ được đưa ra, nhưng đến nay, điều này cũng vẫn là bí ẩn chưa được xác định rõ ràng.

Theo cựu nhân viên CIA Bob Baer, Hitler đã trốn sang Canaria, Tây Ban Nha. FBI thì từng cho rằng, Hitler có thể đã chạy trốn sang Nam Mỹ sau khi chế độ Quốc xã sụp đổ.

Một tài liệu điều tra của FBI từng cho thấy kết quả trùng khớp với tìm hiểu của CIA, rằng Hitler đã có những chuyến bay từ Canaria tới Nam Mỹ. (Nam Mỹ được cho là nơi mà nhiều đảng viên Đảng Quốc xã đã di cư tới để bắt đầu một cuộc sống mới).

Cuu nhan vien CIA tung bang chung Hitler gia chet bo tron
FBI công bố tài liệu về thông tin chuyến bay của Hitler từ Canary tới Nam Mỹ.

Điều đó cho thấy, có khả năng cao Hitler đã đến cả 2 nơi này sau khi trốn được. Nhưng ông ta thực sự trú ẩn ở đâu thì chưa rõ. Còn theo sử gia người Anh Abel Basti thì Hitler đã sống đến cuối đời ở Argentina. Tại đây, Hitler đã cạo đi bộ ria mép đặc trưng của mình.

Cuu nhan vien CIA tung bang chung Hitler gia chet bo tron
Hình được cho là của Hitler trước khi chết ở Argentina
Trà My