Tranh luận nóng

Bé gái Việt chết ở Nhật: Nghi phạm là người địa phương?

Thứ Năm, 30/03/2017 11:42

(Tin tức 24h) - Cảnh sát Nhật Bản cho rằng, hung thủ sát hại bé gái người Việt có thể sống quanh khu vực sông Tonegawa, nơi tìm thấy ba lô của nạn nhân.

Đài NHK ngày 29/3 dẫn lời cảnh sát tỉnh Chiba nhận định thủ phạm gây ra vụ án đau lòng này khá thông thạo địa hình khu vực nên không loại trừ khả năng là người địa phương, hoặc có mối liên hệ với người dân sống gần đó, dựa trên các manh mối phát hiện được trong những ngày qua.

Chi tiết quan trọng nhất để cảnh sát Nhật đặt ra nghi vấn trên liên quan đến vị trí tìm thấy ba lô và quần áo nghi của Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi), bé gái Việt bị sát hại ở thành Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Be gai Viet chet o Nhat: Nghi pham la nguoi dia phuong?
Hình ảnh cuối cùng về bé Linh trước khi bị sát hại và vứt xác.

Theo đó, ngày 27/3, các nhà điều tra phát hiện chiếc ba lô học sinh dọc bờ sông Tonegawa ở thành phố Bando, tỉnh Ibaraki, cách con mương – nơi thi thể bé Linh được tìm thấy một ngày trước đó hơn 10 km.

Cha của nạn nhân đã xác nhận chiếc ba lô là của con gái.

Sau đó một ngày, cảnh sát cũng tìm thấy quần áo bé gái giống với trang phục của bé Linh trước khi chết cách bờ sông trên khoảng 500 mét và đang tiến hành xác minh.

Ông Emeritus Kageyama, giáo sư danh dự của trường đại học công nghệ Tokyo, nhận định, hung thủ phải là người hiểu rõ về địa hình khu vực này, mới có thể vứt xác nạn nhân mà không bị phát giác hay để lộ sơ hở gì.

Khoảng cách từ sông Tonegawa đến hiện trường vứt xác không quá xa, đủ để kẻ thủ ác có điều kiện khảo sát, làm quen địa hình.

Mặt khác, Kyodo News dẫn lời các nhà điều tra cho hay họ đang tìm hiểu về một số thông tin xuất hiện trên mạng có thể liên quan đến vụ án. Cụ thể, một thông điệp nặc danh được đăng trên diễn đàn 2chan sau 21h ngày 24/3 với nội dung: “Khi trời ấm dần, thử tìm ở kênh thoát nước xem có thấy thi thể bé gái không”. Một thông điệp khác được đưa lên mạng khoảng 1 giờ trước khi thi thể bé Linh được tìm thấy ghi rõ là: “Hãy tìm kiếm ở con mương”.

Không chỉ vậy, trước đó, đài NHK đưa tin, một bạn học cùng lớp với bé Linh kể lại, nạn nhân từng tâm sự về việc thấy một người lạ có những dấu hiệu khả nghi trên đường đến trường. Vụ việc xảy ra thường xuyên từ hồi tháng 1, khiến Linh luôn trong trạng thái lo sợ.

Trong một diễn biến mới liên quan đến sự việc, ngày 29/3, ông Trần Hữu Thọ, Bí thư thứ nhất thuộc Bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, cho biết thi thể bé Linh sẽ được đưa về Việt Nam vào ngày 2/4. Cũng theo ông Thọ, cộng đồng Việt tại Nhật rất quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ tài chính để lo tang lễ cũng như đưa nạn nhân về quê nhà.

Thanh Giang (Tổng hợp)