Tranh luận nóng

F/A-18 Mỹ vừa rơi gần Philippines

Thứ Sáu, 19/06/2020 15:13

(Tin tức 24h) - Theo Defence-blog, trong khi huấn luyện chiến đấu trên vùng biển gần Philippines, tiêm kích F/A-18 của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã rơi xuống biển.

Vụ tai nạn xảy ra hôm 18/6 và đã được Hải quân Mỹ xác nhận. "Phi công và chuyên viên điều khiển vũ khí đều phóng ghế thoát hiểm an toàn, được trực thăng giải cứu và đưa về tàu sân bay, hiện trong tình trạng ổn định", Hải quân Mỹ cho biết trong một thông báo.

F/A-18 My vua roi gan Philippines
Tiêm kích hạm Mỹ.

Tuy nhiên hiện không rõ chiếc máy bay này rơi khi đang bay hay do lỗi của hệ thống cáp hãm đà khi hạ cánh bởi Hải quân Mỹ chỉ thông báo "đang điều tra nguyên nhân". Chiếc F/A-18 bị rơi thuộc trang bị của Phi đoàn tiêm kích số 154.

Theo con số thống kê của Defence-blog thì đây là vụ rơi tiêm kích thứ tư của Mỹ trong một tháng, sau hai vụ chiến đấu cơ tàng hình F-22 và F-35A gặp nạn khi bay huấn luyện ở bang Florida lần lượt vào hôm 15 và 19/5, cùng tai nạn với tiêm kích hạng nặng F-15C ngoài khơi nước Anh hôm 15/6 làm một phi công thiệt mạng.

Hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt hồi cuối tháng 5/2020 đã hoàn tất đợt thử nghiệm và bắt đầu ra biển làm nhiệm vụ, kết thúc hai tháng nằm cảng vì Covid-19.

USS Theodore Roosevelt và USS Ronald Reagan đang tuần tra trên Biển Philippines, nằm trong đợt triển khai 3 tàu sân bay Mỹ trên Thái Bình Dương.

Đan Nguyên