Tranh luận nóng

Hơn 400 phi công kiện Boeing vì che giấu lỗi trên 737MAX

Thứ Hai, 24/06/2019 13:41

(Tin tức 24h) - Hơn 400 phi công của nhiều hãng hàng không đã đồng loạt kiện hãng chế tạo máy bay Mỹ Boeing vì che giấu khuyết điểm của phiên bản 737 MAX.

Theo kênh truyền hình Úc ABC, có trích dẫn tài liệu của tòa án cho biết, hơn 400 phi công của nhiều hãng hàng không khác nhau đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Boeing vì việc "che giấu chưa từng thấy" những khiếm khuyết trong thiết kế của máy bay 737MAX,

Theo kênh này, các phi công được đào tạo để bay với 737 MAX đã đệ đơn kiện công ty về quyết định che giấu khiếm khuyết trên dòng máy bay này, khiến họ phải đối mặt với tổn thất và vấn đề tâm lý sau khi nhiều hãng hàng không ngừng vận hành 737 MAX.

Theo tài liệu của kênh TV, các phi công đã cáo buộc Boeing “tham gia vào việc che giấu khiếm khuyết chưa từng thấy trong thiết kế của MAX, đã gây ra sự cố nghiêm trọng cho hai máy bay MAX và khiến dòng máy bay này bị đình chỉ hoạt động trên toàn thế giới”.

Cần lưu ý rằng, phiên điều trần sẽ được tổ chức tại tòa án Chicago vào ngày 21 tháng 10 năm 2019.

Dòng máy bay Boeing 737 MAX đã bị đình chỉ ở Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác sau khi hai chiếc máy bay loại này bị rơi.

Đầu tiên, vào ngày 29 tháng 10 năm 2018, một chiếc máy bay của hãng Lion Air, Indonesia, gặp nạn, giết chết 189 hành khách và phi hành đoàn. Tiếp theo, vào ngày 10 tháng 3 năm 2019, một chiếc Boeing 737 MAX của hãng hàng không Ethiopian Airlines, chở 157 người, đã bị rơi gần thành phố Debre Zeit của Ethiopia.

Hon 400 phi cong kien Boeing vi che giau loi tren 737MAX
Boeing tiếp tục gặp những rắc rối với dòng 737 MAX 8

Theo chính tờ báo Wall Street Journal của Mỹ cho biết, Boeing đã che dấu lỗi này trong suốt hàng năm trời. Trong khoảng một năm trước vụ tai nạn ở Indonesia, công ty Boeing chỉ nhắc đến vấn đề với chức năng đảm bảo an toàn dành để cảnh báo phi công về lỗi cảm biến của máy bay.

Theo thông tin của báo, sau thảm kịch ở Indonesia, thoạt đầu công ty cung cấp những giải thích rời rạc và không nhất quán với một số hãng hàng không và phi công.

Tờ báo cho biết, phải tới năm tháng sau vụ tai nạn với máy bay cùng mẫu này ở Ethiopia, công ty mới bắt đầu chia sẻ thông tin cởi mở hơn với các hãng hàng không về vấn đề này.

Trước đó, WSJ đưa tin Boeing đã không hề thông báo cho các hãng vận chuyển rằng chức năng an toàn tiêu chuẩn Disagree Alert hiện diện trên các mẫu trước đã bị khóa. Trong các mẫu máy bay MAX mới, nó chỉ gồm trong gói tùy chọn của khách hàng.

Tờ báo lưu ý rằng, điều này chỉ được rõ sau vụ tai nạn với máy bay của Lion Air hồi tháng 10 năm 2018. Khi đó, hãng hàng không Mỹ Southwest Airlines tuyên bố rằng, họ phát hiện ra bản hướng dẫn của 737 MAX8 không tương ứng với hoạt động thực tế của máy bay.

Trong tương quan đó, các thanh sát viên FAA đã suy tính đến khả năng cấm vận hành máy bay Boeing mới, nhưng ngay sau đó cơ quan quản lý của Mỹ từ bỏ ý tưởng như vậy.

Công ty tuyên bố mặc dù chức năng nói trên không được xem là phương tiện bảo đảm an toàn cho máy bay và không cần thiết để vận hành máy bay an toàn, nhưng Boeing đã cố ý hoặc bằng cách khác vô hiệu hóa chức năng Disagree Alert trên các máy bay MAX.

Toàn Thắng