Tranh luận nóng

Huawei kêu gọi Đức không loại hãng khỏi mạng 5G

Thứ Bảy, 01/08/2020 07:17

(Tin tức 24h) - Đại diện của hãng viễn thông Trung Quốc Huawei, David Wang, kêu gọi chính phủ Đức không loại trừ hãng này khỏi sự phát triển của mạng 5G.

Ngày 31/7, tờ Der Spiegel của Đức dẫn lời ông Wang nói: "Chúng tôi đã ở Đức được 15 năm và không có khách hàng lâu năm nào tìm thấy bằng chứng lạm dụng công nghệ của chúng tôi. Hoa Kỳ cũng không có bằng chứng nào về việc này".

Theo ông Wang, việc loại Huawei khỏi thị trường Đức sẽ chủ yếu ảnh hưởng đến khách hàng và cổ đông của họ, bởi vì các nhà cung cấp sau đó sẽ không còn được tự do lựa chọn các sản phẩm tốt nhất.

Huawei keu goi Duc khong loai hang khoi mang 5G
Việc triển khai mạng 5G của Huawei tại châu Âu gặp khó khăn do lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

"Một lệnh cấm sẽ không làm tăng tính bảo mật của các mạng. Cạnh tranh nhiều hơn luôn dẫn đến các sản phẩm tốt hơn và an toàn hơn", đại diện Huawei tại Đức khẳng định.

Việc triển khai mạng 5G của Huawei ở châu Âu bị nghi ngờ trong bối cảnh Hoa Kỳ đưa ra những cáo buộc về rủi ro bảo mật liên quan đến thiết bị của công ty công nghệ Trung Quốc.

Hoa Kỳ đã kêu gọi các đồng minh châu Âu của mình cấm Huawei khỏi mạng 5G và công khai đe dọa trừng phạt, như giảm trao đổi thông tin giữa các cơ quan tình báo. Washington cáo buộc Bắc Kinh làm gián điệp với sự trợ giúp của thiết bị Huawei.

Vương quốc Anh gần đây đã thuận theo Hoa Kỳ, bắt đầu loại công ty Trung Quốc khỏi việc cung cấp công nghệ tiên tiến.

Trung Quốc và Huawei đã bác bỏ mạnh mẽ các cáo buộc gián điệp, gọi áp lực của Mỹ là động cơ chính trị và phi lý.

An Nhiên