Tranh luận nóng

Lính Mỹ thiệt mạng khi người biểu tình tấn công căn cứ

Thứ Ba, 02/06/2020 07:13

(Tin tức 24h) - Những người biểu tình đã phát động một cuộc tấn công nhằm vào căn cứ không quân của Quân đội Hoa Kỳ tại Bắc Dakota và gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Những cuộc biểu tình bạo động tại Mỹ trong vài ngày qua vẫn diễn biến theo chiều hướng phức tạp và chưa có dấu hiệu thuyên giảm, thậm chí tình hình còn có nguy cơ bùng phát thành bạo lực ở mức độ nghiêm trọng hơn.

Theo báo cáo từ thực địa, vào cuối ngày 1/6, một nhóm người đã tấn công một căn cứ quân sự của Mỹ ở Bắc Dakota. Dữ liệu sơ bộ cho biết chúng ta đang nói về những người tham gia các cuộc biểu tình quy mô lớn trên khắp nước Mỹ, bao gồm cả việc bao vây Nhà Trắng.

"Sau khi một số phát đạn được bắn vào sáng thứ hai ngày 1/6 tại căn cứ không quân Grand Fork ở Bắc Dakota, hai binh sĩ đã thiệt mạng. Chi tiết bổ sung về hoàn cảnh của vụ nổ súng đã không được công bố ngay lập tức". 

"Người thiệt mạng là các phi công thành viên của phi đội trinh sát số 319. Các quan chức dự định sẽ chưa tiết lộ danh tính của họ cho tới 24 giờ sau khi thông báo cho các thành viên gia đình. Các đội y tế sẽ cung cấp những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng", tạp chí Time cho biết.

Linh My thiet mang khi nguoi bieu tinh tan cong can cu
Đã có báo cáo về việc binh sĩ Quân đội Mỹ thiệt mạng sau khi căn cứ của họ bị tấn công bởi những người biểu tình quá khích

Theo các mạng xã hội, cuộc tấn công vào căn cứ không quân Grand Fork có liên quan đến nỗ lực thu giữ vũ khí của những người quá khích. Hơn nữa chỉ huy của căn cứ không quân Hoa Kỳ bị nghi ngờ đang cố gắng che giấu sự cố này bằng mọi cách có thể, vì tình hình có thể nghiêm trọng hơn.

Không có chi tiết nào khác về chủ đề này, trong khi các nhà chức trách nhà nước đang trốn tránh câu hỏi liệu tội phạm có bị giam giữ hay không.

Trong lúc này, nhiều bang nước Mỹ đã triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia cũng như cảnh sát chống bạo động và có thể quyết định đi tới hành động trấn áp mạnh tay hơn.

Tùng Dương