Tranh luận nóng

Mỹ chế giễu Nga bằng thiết giáp M2 Bradley?

Thứ Sáu, 06/11/2020 13:24

(Tin tức 24h) - Lực lượng vũ trang Mỹ tuyên bố Quân đội Nga đã không còn xuất hiện "trên lãnh thổ của họ" ở Syria sau khi Washington tăng cường thiết giáp tới đây.

Sau khi quân đội Mỹ tăng cường hiện diện quân sự ở Syria bằng cách điều động xe bọc thép hạng nặng của mình tới Cộng hòa Ả Rập, họ đột nhiên bắt đầu chế giễu  Nga trên mạng xã hội, cho rằng “người Nga đang trốn ở đâu đó” và không muốn đụng độ nữa.

Lý do dẫn tới tuyên bố trên là việc công bố các bức ảnh của một nhóm quân nhân Mỹ trên xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley tuần tra khu vực đó của Syria, nơi thường xuyên quan sát thấy các cuộc đụng độ giữa Quân đội Nga và Mỹ. 

Trong phần bình luận đối với các bức ảnh, cư dân mạng viết rằng Quân đội Nga hiện sợ tiếp cận "các vùng lãnh thổ của Mỹ ở Syria". Theo một số thông tin, chúng ta đang nói về chính khu vực mà cách đây vài tháng, một chiếc xe bọc thép của Nga đã đâm vào thiết giáp của Mỹ khiến ít nhất 4 quân nhân nước này bị thương.

Một số ý kiến đã được đăng tải như sau: "Chúng tôi đã chuẩn bị nhiều điều bất ngờ cho người Nga và rất mong được gặp các bạn".

“Người Nga ở đâu? Họ từng đối phó với chiếc xe jeep, nhưng Bradley rõ ràng là quá khó khăn với họ".

“Nga không còn nguy cơ xuất hiện trên lãnh thổ của chúng tôi. Tại sao lực lượng vũ trang của chúng ta không sớm đưa tới ngay những cỗ máy này"?

My che gieu Nga bang thiet giap M2 Bradley?
Lính Mỹ tuần tra khu vực Đông Bắc Syria bằng xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley

Tuy nhiên các chuyên gia chú ý đến thực tế là sự cố trước đó chỉ xảy ra do lỗi của người Mỹ.

"Các xe chiến đấu bộ binh của Mỹ tất nhiên đáng gờm hơn nhiều so với xe bọc thép hạng nhẹ, nhưng nếu muốn, Nga có thể dễ dàng tuần tra ngay cả trên xe tăng T-90".

"Nếu trường hợp này xảy ra, Mỹ rõ ràng sẽ không chỉ phải hứng chịu tổn thất với 4 người thương vong - một chiếc xe tăng hạng nặng sẽ nghiền nát những chiếc M2 Bradley như một quả đạn pháo",  chuyên gia Nga cho biết.

Trong số những điều khác, cần chú ý đến thực tế là Quân đội Nga đang tiến hành các cuộc tuần tra ở phía Đông Bắc của Syria, và những tuyên bố của người Mỹ hoàn toàn là sự khiêu khích.

Tùng Dương