Tranh luận nóng

Nga chuẩn bị 9 máy bay vận tải quân sự đến Ý

Thứ Hai, 23/03/2020 10:39

(Tin tức 24h) - Xin giới thiệu đoạn tin ngắn với tiêu đề trên đăng trên “Bình luân quân sự” Nga ngày 22/3/2020.

Ngày 22/3/2020, Bộ Quốc phòng Liên Bang Nga ra thông báo cho biết là 9 máy bay vân tải quân sự Il-76 của Bộ đội Đường không- Vũ trụ Nga đã tập kết tại sân bay quân sự Chkalovski tại ngoại ô Matxcova (ảnh trên). Những máy bay này được huy động để chở hàng hỗ trợ nước Ý đối phó với dịch COVID-19.

Nga chuan bi 9 may bay van tai quan su den Y

Trích đoạn trong thông báo báo chí của BQP Nga:

“9 máy bay IL-76 của Không quân vận tải Nga đã hạ cánh xuống sân bay quân sự Chkalovsky (tỉnh Matxcova) để chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ - những máy bay này đã được khẩn cấp điều về Matxcova ngay trong đêm từ các tỉnh Pskov, Ulyanovsk và Orenburg”.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết là Nga quyết định sẽ điều 8 tổ công tác cơ động gồm các nhà virus học quân sự và các bác sĩ quân y Nga cùng các tổ hợp khử trùng di động và trang thiết bị y tế đến Ý để hỗ trợ nước này chống dịch COVID-19. Các máy bay chở người và trang thiết bị sẽ cất cánh ngay trong ngày hôm nay (Chủ nhật, 22/3/2020).

Các máy bay vận tải quân sự của VKS Nga sẽ vận chuyển đến Ý các trang thiết bị bảo vệ, các hệ thống cơ động lắp trên khung gầm xe KamAZ để khử trùng, cũng như các chuyên gia quân sự Nga đế giúp nước này.

Lê Hùng- Nguyễn Hoàng