Tranh luận nóng

Nga-Syria tung đòn phối hợp, IS lâm thảm cảnh

Thứ Ba, 08/05/2018 13:48

(Tin tức 24h) - Bộ Quốc phòng Syria đặt mục tiêu giải phóng hoàn toàn miền nam Damacus trong tháng 5, quyết không để IS có cơ hội tái sinh tại mảnh đất này.

Ngày 8/5, quân đội Syria và đồng minh đã triển khai tấn công quy mô lớn nhằm vào quận Hajar Al-Aswad và Yarmouk.

Theo kế hoạch, cuộc tấn công này sẽ không dừng lại cho tới khi IS bị quét sạch khỏi nam Damacus. Chắc chắn IS sẽ có những đêm không ngủ vì sức tấn công mãnh liệt của lực lượng chính phủ.

Được sự hỗ trợ đắc lực từ lực lượng không quân Nga, Lữ đoàn 42 của Quân đội Ả Rập Syria (Ghiath Forces) và đồng minh Palestine đã tấn công các vị trí của IS quanh nhà thờ Hồi giáo Al-Shafi.

Điều này đã giúp SAA đạt được bước tiến quan trọng trong kế hoạch giải phóng quận Hajar Al-Aswad khỏi sự kiểm soát của IS.

Nga-Syria tung don phoi hop, IS lam tham canh

Cùng lúc đó, lực lượng vệ binh Cộng hòa đã triển khai cuộc tấn công dọc theo trục đường 30 trong quận Yarmouk, đánh vào một số mục tiêu của IS bằng tên lửa mặt đất.

Lực lượng vệ binh Cộng hòa cũng sẽ tấn công một số mục tiêu khác của IS tại một số vùng lân cận Al-Taqadam thuộc quận Hajar Al-Aswad.

Với hơn một nửa diện tích Hajar Al-Aswad được giải phóng, Quân đội Syria hiện đang chuẩn bị tiến vào phía nam của Yarmouk.

Trong một đoạn video do ANNA News công bố đã ghi lại cảnh Quân đội Ả Rập Syria bắn tên lửa mặt đất vào các căn cứ của IS.

Kết quả, tất cả các mục tiêu IS đã bị tiêu diệt, đồng thời tên lửa của SAA cũng đánh sập nhiều chiến hào của IS xung quanh trục đường 30 (Yarmouk).

Tên lửa SAA diệt gọn tốp lính IS tại nam Damacus

Theo nguồn tin quân sự, IS đã bác bỏ tất cả những đề xuất đầu hàng để được di tản. Các tay súng IS dự kiến chiến đấu cho đến chết trong khu vực Trại tị nạn Yarrmouk.

Ngược lại, lực lượng Vệ binh Cộng hòa, Palestine cũng quyết tiêu diệt đến tay súng IS cuối cùng, trả thù cho những người lính Syria và Palestine đã thiệt mạng trong tay lực lượng khủng bố.

Bộ Quốc phòng Syria đặt mục tiêu giải phóng hoàn toàn miền nam Damacus trong tháng 5, quyết không để IS có cơ hội tái sinh tại mảnh đất này.

Hồng Phong