Tranh luận nóng

Nóng: Xả súng liên tiếp ở Mỹ, thêm 10 người thiệt mạng

Chủ Nhật, 04/08/2019 18:47

(Tin tức 24h) - Vụ xả súng mới xảy ra bên ngoài quán bar Ned Peppers, bang Ohio khiến 10 người thiệt mạng.

Chỉ không đầy 24 tiếng đồng hồ sau vụ thảm sát ở bang Texas, nước Mỹ lại phải chứng kiến một vụ bắn giết đẫm máu mới ở Dayton, bang Ohio khiến khoảng 10 người thiệt mạng, 16 người bị thương.

Theo Sputnik, vụ xả súng mới xảy ra vào sáng sớm 4/8, bên ngoài quán bar Ned Peppers tại phố Đông 5 thuộc quận Oregon, thành phố Dayton, bang Ohio, Mỹ.

Một số nhân chứng cho biết vụ xả súng kéo dài khoảng 30 giây. Kẻ thủ ác mặc áo chống đạn, sử dụng súng trường tấn công và bị ngăn vào bên trong quán bar.

Nong: Xa sung lien tiep o My, them 10 nguoi thiet mang
Hiện trường vụ xả súng ở bang Ohio.

Hiện vẫn chưa có báo cáo chính thức về số trường hợp thương vong trong sự cố. Song, kênh truyền hình WHIO đưa tin, có tới 9 người đã thiệt mạng.

Thủ phạm đã bị cảnh sát địa phương vô hiệu hóa. Reuters dẫn nguồn tin cho biết, một nghi phạm đã bị cảnh sát bắn chết.

Hiện cảnh sát đang truy tìm một nghi phạm bỏ trốn. Các đặc vụ thuộc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ điều tra.

Trước đó vài giờ, một tay súng đã bắn vào đám đông mua sắm tại siêu thị Walmart ở bang Texas khiến ít nhất 20 người chết. Theo thông tin ban đầu, nghi phạm có tên là Patrick Crusius.

Patrick Crusius mới bước sang tuổi 21, hành động một mình và đầu hàng cảnh sát ngay bên ngoài siêu thị. Hình ảnh từ máy quay an ninh cho thấy nghi phạm mang theo một khẩu súng trường AK và đeo chụp bảo vệ tai.

Nguồn tin cảnh sát giấu tên cho biết họ đang xem xét bài viết được đăng lên mạng vài ngày trước vụ xả súng, nhưng không nói rõ đây có phải bản tuyên ngôn được tìm thấy hay không.

Bản tuyên ngôn mang tư tưởng cực đoan, phân biệt sắc tộc, chống người nhập cư và ủng hộ vụ xả súng tại New Zealand làm 51 người thiệt mạng hồi tháng 3 năm nay.

"Cộng đồng người Mỹ gốc Mexico sẽ chiếm chính quyền địa phương và bang Texas yêu quý của tôi, sau đó thay đổi chính sách để phù hợp nhu cầu của họ", bản tuyên ngôn viết, đồng thời đổ lỗi cho các chính trị gia đã làm nước Mỹ "mục ruỗng từ bên trong".

Cảnh sát trưởng thành phố El Paso Greg Allen cho biết trong cuộc họp báo rằng: "Chúng tôi đang giữ một bản tuyên ngôn thu được từ nghi phạm cho thấy, có khả năng nghi phạm thực hiện vụ xả súng vì thù ghét".

Thống đốc bang Texas Greg Abbott cho hay, 20 người dân vô tội từ El Paso đã thiệt mạng và hơn hai chục người khác bị thương. Ông gọi đây là "một trong những ngày tang tóc nhất lịch sử Texas".

Giới chức nhấn mạnh rằng, con số người chết mới chỉ là thông tin ban đầu và cuộc điều tra vẫn tiếp diễn.

Thành Phong