Tranh luận nóng

Phát ngôn viên Maria Zakharova bình luận về tên lửa mới Mỹ

Chủ Nhật, 12/07/2020 07:43

(Tin tức 24h) - Xin giới thiệu đoạn tin ngắn với tiêu đề trên đăng trên báo “Luận chứng và sự kiện” (Nga) ngày 11/7/2020.  

Phat ngon vien Maria Zakharova binh luan ve ten lua moi My
Ảnh: Tin tức Vitaly Belousov / RIA

“Ngày 11 tháng 7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã đưa ra bình luận về một tuyên bố mới của người đứng đầu Nhà Trắng Donald Trump về những mẫu vũ khí mới của Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Mỹ D. Trump từng tuyên bố rằng Washington đang thiết kế một “siêu, siêu tên lửa” có tốc độ gấp 17 lần tốc độ âm thanh. Theo D. Trump, tên lửa mới này của Mỹ bay nhanh đến mức "cực kỳ khó phát hiện" nó.

Trên trang Facebook chính thức của mình, M. Zakharova đã viết rằng với một giọng mỉa mai rằng “Matxcova luôn phải sửng sốt rước những thiết kế của Mỹ trong lĩnh vực quân sự.

Bà phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh: “Tốc độ (cao) –quả là đáng sợ thật. Nhưng chúng (các tên lửa đó) còn cần phải rơi trúng mục tiêu nữa, bởi vì nếu không như được như vậy, chúng tôi (Nga) buộc lại phải nhớ tới những gì đã từng xảy ra với những quả “tên lửa đẹp, mới và rất thông minh” (của Mỹ) trong năm 2018”.

Xin nhắc lại là hai năm trước đây (2018), Mỹ, Anh và Pháp đã tiến hành các các đòn tấn công tên lửa vào lãnh thổ Syria.

Theo công bố của Bộ Tổng tham mưu Liên bang Nga, trong số 105 tên lửa được phóng đi, chỉ có 22 quả tên lửa bay tới được mục tiêu. Thêm nữa, phần lớn những quả tên lửa tới được mục tiêu này chi gây tổn thất cho các công trình kinh tế.

Trước đó, Maria Zakharova tuyên bố rằng Hoa Kỳ đang theo đuổi chính sách triển khai các tên lửa tầm trung và tầm ngắn ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Lê Hùng- Nguyễn Hoàng (dịch)