Tranh luận nóng

SAA thu chiến tăng hạng nặng của phiến quân

Chủ Nhật, 05/01/2020 08:41

(Tin tức 24h) - Trong chiến dịch tấn công phiến quân tại Idlib, Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã tiêu diệt nhiều phần tử thánh chiến và thu vũ khí hạng nặng của chúng.

Theo AMN, liên tiếp trong những ngày từ đầu năm 2020 đến nay, lực lượng phiến quân Syria ở phía đông nam Idlib tấn công vào loạt vị trí lực lượng SAA đang kiểm soát nhưng đã thất bại và chịu tổn thất lớn.

Các tay súng phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) mở đầu bằng đợt tấn công của hai máy bay không người lái mang vũ khí nhằm vào hàng rào phòng vệ của quân đội Syria ở phía tây Al-Tah.

SAA thu chien tang hang nang cua phien quan 
Chiến lợi phẩm SAA thu được.

Tiếp theo, HTS cùng với xe tăgn và nhiều vũ khí hạng nặng khác tràn vào vị trí đóng quân của quân chính phủ Syria nhằm giành lại quyền kiểm soát ở thị trấn Al-Tah thuộc phía nam Jarjanaz.

Nhưng đợt tấn công của HTS đã bị lực lượng SAA đẩy lùi hoàn toàn. Ngoài ra, nhiều nhân vật quan trọng trong lực lượng HTS cùng phe phiến quân Quân đội Quốc gia Syria (SNA) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cũng đã thiệt mạng.

Trong khi đó, nguồn tin từ Sư đoàn Đặc nhiệm 25 hay còn gọi là Lực lượng Hổ Syria, quân chính SAA đã tịch thu được hai phương tiện quân sự được phiến quân dùng trong đợt tấn công ngày 4/1, trong đó có chiến tăng hạng nặng T-62.

Hiện lực lượng SAA cùng đồng minh vẫn tăng cường bảo vệ mặt trận ở phía đông nam tỉnh Idlib chuẩn bị cho đợt tấn công mới trong những ngày tiếp theo.

Theo hãng thông tấn SANA của Syria, quân SAA đã phát hiện được nhiều hộp chứa vũ khí quy mô lớn trong quá trình lục soát một trong những khu vực mà binh sĩ Syria từng giành lại quyền kiểm soát từ tay phiến quân.

Cùng với những đợt tấn công của lực lượng mặt đất, Không quân Nga đã tiến hành nhiều cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các vị trí của phiến quân tại tỉnh Idlib.

Thông tin từ chiến trường cho biết, Không quân Nga đã phát động hơn 30 cuộc không kích trong 2 ngày qua, đánh vào quận Ma'arat Al-Nu'man và một số địa điểm khác trên toàn tỉnh Idlib.

Cuộc tấn công của Nga được thực hiện sau 24 giờ ngừng tấn công do hiện tượng thời tiết xấu xuất hiện ở tây bắc Syria. Dự báo trong những ngày đầu năm 2020, Nga sẽ đẩy mạnh các cuộc không kích ở Idlib nhằm hỗ trợ cho SAA nhằm nhanh chóng kiểm soát toàn bộ Idlib.

Clip cỗ tăng SAA thu được từ phiến quân

Tuấn Vũ