Tranh luận nóng

Siêu tiêm kích F-18 của Hải quân Mỹ lại rơi

Thứ Tư, 23/09/2015 10:12

(Tin tức 24h) - Chiến đấu cơ của Hải quân Mỹ F/A-18 Super Hornet đã rơi gần căn cứ quân sự ở California, phi công duy nhất nhảy dù để thoát ra ngoài.

Theo ABC News, chiến đấu cơ F/A-18 Super Hornet của Hải quân Mỹ gặp nạn vào khoảng trước 16h ngày 21/9 (theo giờ địa phương).

Hải quân Mỹ tuyên bố: “Chúng tôi không có báo cáo về bất kỳ ai khác bị thương hay thiệt hại gì trong vụ việc. Viên phi công trên chiếc máy bay một chỗ ngồi đã kịp thoát ra ngoài và trong tình trạng sức khỏe tốt. Danh tính của người này không được tiết lộ vì lý do cá nhân”.

Sieu tiem kich F-18 cua Hai quan My lai roi
Siêu tiêm kích F- F18 Super Hornet

Máy bay rơi xuống một cánh đồng cách căn cứ Lemoore Naval Air Station tại California khoảng 3 dặm. Viên phi công duy nhất đã kịp thời nhảy dù và thoát nạn. Hiện sức khỏe đã ổn định.

Theo báo cáo, đám cháy xuất hiện tại hiện trường được dập tắt ngay sau đó và không có tuyến đường nào bị phong tỏa do vụ tai nạn.

Tờ Los Angeles Times đưa tin, hiện chưa có thông tin gì về thương vong hay thiệt hại do vụ tai nạn gây nên ở dưới mặt đất, vì chiếc máy bay rơi xuống một cánh đồng không có người ở, ngay phía nam của căn cứ.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng cứu hộ và cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường dập tắt đám cháy và tìm kiếm phi công. Hiện tại, các cơ quan chức năng đã mở cuộc điều tra để tìm nguyên nhân vụ tai nạn này.

Video hiện trường vụ rơi F/A-18 Super Hornet :

Chiếc siêu tiêm kích F-18 gần đây đã gặp rất nhiều tai nạn. Mới hôm 12/9, Reuters đưa tin, hai chiếc F/A-18 Hornet cất cánh từ tàu sân bay USS Carl Vinson và đã bị rơi ngay sau đó. Một phi công đã được tìm thấy và được chăm sóc y tế, tuy nhiên thông tin chi tiết về phi công này hiện cũng chưa được công bố.

Được biết, hai chiếc Hornet thuộc Liên đội Không quân hạm số 17 (CAW-17), đặt tại Căn cứ Lemoore, California. CAW 17 gồm 9 phi đội máy bay và trực thăng đang tham gia đợt điều động cùng tàu sân bay USS Carl Vinson tại Thái Bình Dương.

Hồi tháng 5, máy bay F/A-18 Super Hornet của Mỹ cũng bị rơi sau khi cất cánh từ tàu sân bay USS Theodore Roosevelt để tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Tổ chức Nhà nước tự xưng (IS) tại Iraq và Syria.

Tháng 1/2014, một chiếc siêu tiêm kích F-18 của Hải quân Mỹ cũng bị rơi ngoài khơi bờ biển Virginia Beach, thuộc bang Virginia. Viên phi công cũng đã kịp nhảy dù thoát ra khỏi máy bay và được một tàu cá cứu thoát. Chiếc siêu tiêm kích, cất cánh từ sân bay quân sự trên biển, bị rơi vào lúc 2:30 EDT (19:30 GMT) khi đang tiến hành bài tập huấn luyện hàng ngày.

F/A-18C Hornet là loại máy bay chiến đấu một chỗ ngồi do Công ty Boeing chế tạo từ năm 1987. Nó được trang bị hai động cơ phản lực cánh quạt F404 -GE- 402 do Tập đoàn General Electric sản xuất.

Hùng Phong (Tổng hợp)