Tranh luận nóng

Syria đánh chặn tên lửa Israel

Thứ Tư, 12/06/2019 13:49

(Tin tức 24h) - Theo AMN, phòng thủ Syria vừa đánh chặn thành công một số quả tên lửa tấn công của Israel vào Syria tối 11/6 dọc theo trục Quneitra-Dara'a.

Nguồn tin này cho biết, chieens đấu cơ của Không quân Israel đã bất ngờ phóng loạt tên lửa vào các vị trí của lực lượng quân đội chính phủ Syria (SAA) trong và xung quanh thị trấn Tal Al-Harrah ở Tỉnh Dara'a.

Syria danh chan ten lua Israel
Hình ảnh đạn tên lửa Syria đánh trả cuộc tấn công của Israel.

Do cảnh giác cao độ nên lựa lượng phòng thủ của SAA đã kip thời phản ứng và đánh chặn thành công một số tên lửa tấn công. Hiện không rõ chúng loại tên lửa bị đánh chặn cũng như thiệt hại (nếu có) của của SAA trong cuộc tấn công mới của Israel.

Để chứng minh cho tuyên bố của mình, lực lượng chính phủ Syria còn công bố đoạn video ghi lại cảnh phóng đạn phòng không đánh trả cuộc không kích của Israel. Hiện tại phía Israel vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ tấn công này.

Rất hiếm khi Israel thừa nhận tiến hành các cuộc tập kích xuống lãnh thổ Syria, và nước này đã liên tục khẳng định rằng họ có quyền bảo vệ "an ninh quốc gia" bằng mọi cách, kể cả tấn công vào quân chính phủ Syria nếu cần thiết.

Trong những tuần gần đây, Tel Aviv đã xác nhận thực hiện nhiều cuộc tấn công xuống nhiều địa điểm đóng quân của quân đội Syria để đáp trả những căng thẳng ở Cao nguyên Golan.

Quân chính phủ Syria coi các cuộc tấn công của Israel là những hành vi vi phạm chủ quyền trắng trợn và đang vực dậy tinh thần của những phần tử khủng bố vẫn bám trụ ở quốc gia này.

Syria đã nhiều lần kêu gọi Liên Hợp Quốc can thiệp để chấm dứt các cuộc không kích "vô cớ" của Israel nhằm vào lãnh thổ Damascus. Tuy nhiên, Tel Aviv đã không hề giảm cường độ không kích vào Syria.

Clip phòng không Syria đánh trả cuộc không kích của Israel

Đan Nguyên