Tranh luận nóng

Tấn công bằng dao ở Mỹ

Thứ Ba, 24/11/2020 08:41

(Tin tức 24h) - Ít nhất hai người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương nặng trong một vụ tấn công bằng dao tại một nhà thờ ở San Jose, California.

Giới chức và cảnh sát Mỹ ngày 22/11 thông báo đã có 2 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương nặng trong vụ tấn công bằng dao xảy ra vào tối cùng ngày tại nhà thờ Grace Baptist ở thành phố San Jose, bang California.

 Tan cong bang dao o My
Nhà thờ Grace Baptist ở thành phố San Jose, bang California.

Sở Cảnh sát San Jose cho biết đã tạm giữ một nghi phạm trong vụ việc song không nêu chi tiết.

Trước đó, Đài truyền thông địa phương KTVU-TV đưa tin một người đàn ông 22 tuổi đã bị tạm giữ vì liên quan đến vụ việc.

Sở cảnh sát thành phố San Jose cho biết cảnh sát đã có mặt tại hiện trường sau khi nhận được thông tin về vụ tấn công. Cơ quan này cũng xác nhận hai người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương, trong đó có một số người trong tình trạng nguy kịch. Trên mỗi người có ít nhất một vết đâm bằng dao.

Cũng theo phía cảnh sát, vào thời điểm vụ tấn công xảy ra không có hoạt động nào đang diễn ra tại nhà thờ trên, song một số người vô gia cư đã được đưa tới đây để tránh thời tiết lạnh giá.

Trên mạng xã hội Twitter, Thị trưởng San Jose Sam Liccardo đã gửi lời chia buồn đến gia đình của hai nạn nhân xấu số. Ông Liccardo cũng cho biết cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm.

"Trái tim của chúng tôi tan vỡ trước các nạn nhân và những người thân yêu của họ trong vụ đâm kinh hoàng đêm qua tại Nhà thờ Baptist Grace trên Đường 10. Chúng tôi đã mất hai thành viên cộng đồng, và chúng tôi cầu nguyện cho sự hồi phục của ba người khác bị thương nặng trong cuộc tấn công đó" - Thị trưởng California viết.

Trong 2 ngày cuối tuần ở Mỹ đã ghi nhận những vụ tấn công khiến người dân thiệt mạng.

Tối ngày thứ 7, Cơ quan cảnh sát Bellevue,  bang Nebraska đã bắt giữ một nghi phạm 23 tuổi sau khi người này là chủ mưu đốt một chiếc xe tải chở pháo hoa lao vào bãi giữ xe trong cửa hàng thức ăn nhanh Sonic. Cảnh sát Bellevue nhận được cuộc gọi lúc 21h 23 phút tối Thứ Bảy về một vụ đánh bom có ​​thể xảy ra trong một chiếc xe tải U-Haul đậu bên ngoài nhà hàng ở ngoại ô Omaha. 

Chỉ 1 phút sau, cuộc gọi khẩn cấp thông báo đã có vụ nổ xảy ra. Các nhân viên đến nơi phát hiện chiếc xe tải được cho là chở pháo hoa đã bốc cháy và đang di chuyển. 4 người khác đã bị bắn. Hai người đã được đưa đến Trung tâm Y tế Đại học Nebraska để điều trị và hai người khác được tuyên bố đã chết tại hiện trường. 

Video được đăng bởi đài truyền hình Omaha KETV cho thấy, các lực lượng đang giải cứu với vụ cháy xe tải. Đội đánh bom của Sở cảnh sát Omaha đã có mặt tại hiện trường.

Động thái như một vụ trả thù vì Silva đã bị bắt trước đó ở bên ngoài nhà hàng ăn nhanh này vì sử dụng tài khoản ứng dụng Sonic của người khác để mua tổng cộng 57 USD bánh hamburger và hot-dog trong 4 lần mua. Vào thời điểm bắt giữ đó, cảnh sát đã thu giữ ba khẩu súng từ Silva. Thứ 5 tuần trước, Silva đã được thoát án sau khi nộp 10% trong số 1.500 USD bảo lãnh. Đến tối thứ 7 thì vụ nổ và bắn người xảy ra.

Hải Lâm