Tranh luận nóng

Thêm tình tiết về nghi phạm vụ sát hại bé gái Việt

Thứ Ba, 28/03/2017 16:51

(Tin tức 24h) - Ngày 28/3, các nhà điều tra Nhật Bản cho biết, bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi, người gốc Việt) có thể đã bị theo dõi từ tháng Giêng.

Đài NHK ngày 28/3 cho biết, một bạn cùng lớp nói đã nghe Linh kể hồi tháng trước rằng Linh nhìn thấy một người đáng ngờ trên đường đi học từ tháng Giêng và em thấy sợ. Kể từ đó, mỗi khi đến trường, Linh thường đi rất nhanh qua khu vực người lạ mặt xuất hiện.

Trong khi đó, cảnh sát tỉnh Chiba cho rằng, nghi phạm sát hại bé Nhật Linh có thể là người rất thông thuộc địa hình nơi em sống cũng như con đường tới trường hàng ngày của em. Họ cho rằng, đoạn đường này không dễ đi lại với người bên ngoài.

Một người đàn ông trong nhóm tình nguyện viên ngăn chặn tội phạm, thường xuyên theo dõi trẻ đi học ở khu vực cho biết, ông vẫn thấy bé Linh đi lại qua đây. Nhưng ông không thấy Linh ngày cô bé mất tích.

Them tinh tiet ve nghi pham vu sat hai be gai Viet
Cảnh sát đang phong tỏa nơi phát hiện ra thi thể của bé gái người Việt ở Nhật Bản

Trước đó có thông tin, camera an ninh đã ghi được hình ảnh một ô tô thường xuyên xuất hiện trong thời điểm Nhật Linh đến trường và theo dõi kỹ càng lộ trình của em. Hình ảnh biển số xe không được công khai.

Liên quan đến vụ việc này, theo Yahoo Japan trong cuộc họp báo hôm 27/3, các nhà chức trách thông tin, ngay sau khi bé Linh mất tích, trên mạng internet xuất hiện những dòng tin nhắn lạ với nội dung đầy bí ẩn.

Vào khoảng 21h ngày 24/3, trên trang web "2chan" - một website dạng chia sẻ thông tin của Nhật Bản, đã xuất hiện đoạn thông tin: "Nếu trời ấm hơn, hãy tìm xác một bé gái dưới kênh".

Đáng nói, dòng tin nhắn này được gửi đến trước khi cảnh sát Matsudo đăng tải thông tin qua internet, radio về việc kêu gọi tìm kiếm cô bé mất tích.

Ngoài ra, còn xuất hiện một dòng tin nhắn kỳ lạ nữa với nội dung: "Chúng ta phải đi xung quanh để tìm để chắc chắn rằng không có đứa trẻ nào bị chết trong cống", trước khi thi thể của bé gái Việt được tìm thấy.

Như đã đưa tin, bé Nhật Linh mất tích sau khi rời nhà đi học vào tầm hơn 8h sáng ngày 24/3, đến 8h40 cùng ngày, nhà trường nơi em học thông báo về gia đình rằng em không tới lớp.

Thi thể của cô bé được một người dân địa phương ở Abiko phát hiện vào sáng 26/3 tại khe hẹp của cây cầu bắc qua một con mương, nơi ít người qua lại và cách nhà cô bé hơn 10km. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, cô bé có vết bầm tím ở cổ, đây có thể là dấu hiệu cho thấy cô bé đã bị siết cổ. Ngoài ra, cảnh sát cũng phát hiện những chấn thương nhỏ ở đầu và chân tay cô bé.

Tuy nhiên, tại hiện trường, cảnh sát không thấy bất cứ dấu hiệu nào của một cuộc vật lộn, cũng như không tìm được bất cứ vật dụng nào của cô như quần áo hay chiếc mũ và chiếc balo cô bé mang theo khi ra khỏi nhà. Do đó, cảnh sát cho rằng, nghi phạm có thể đã sát hại cô bé ở một nơi khác, sau đó đem tới bờ mương này để kéo dài thời gian tìm kiếm thi thể.

Thu Hoài (Tổng hợp)