Tranh luận nóng

Thủ lĩnh phiến quân Syria thiệt mạng tại Nagorno-Karabakh

Thứ Tư, 28/10/2020 13:38

(Tin tức 24h) - Theo hãng thông tấn AMN, một thủ lĩnh tối cao của lực lượng phiến quân tại Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn vừa thiệt mạng trong cuộc xung đột Nagorno-Karabakh.

Thủ lĩnh thiệt mạng được xác định là Adel al-Shaher - chỉ huy cấp cao nhất của Sư đoàn Hamza do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, người này được mệnh danh là Abu Shaher đã thiệt mạng trong cuộc xung đột Nagorno-Karabakh hôm 27/10.

Thu linh phien quan Syria thiet mang tai Nagorno-Karabakh
Adel al-Shaher được xác định đã thiệt mạng.

Al-Shaher đã tham gia một số trận chiến chống lại lực lượng vũ trang Damascus trong nhiều năm ở Syria với vị trí lãnh đạo Sư đoàn Hamza ở phía Bắc Syria.

Việc Al-Shaher thiệt mạng trong cuộc xung đột đang diễn ra ở Nagorno-Karabakh sẽ là một tổn thất lớn đối với Sư đoàn Hamza và các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Syria.

Ngoài ra, cái chết của Al-Shaher đã làm rõ thêm sự có mặt của lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ trong xung đột tại Karabakh.

Hồi đầu tháng 10/2020, tờ The Guardian cũng đăng tải, có ít nhất 3 tay súng người Syria thuộc lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn thiệt mạng trong xung đột tại Nagorno-Karabakh.

Cùng với đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron dẫn thông tin tình báo cho rằng có khoảng 300 tay súng từ tỉnh Aleppo của Syria được Thổ Nhĩ Kỳ đưa đến tham chiến và yêu cầu Ankara làm rõ việc này.

Tuấn Vũ