Tranh luận nóng

Ukraine lần đầu dùng UAV Bayraktar TB2 tấn công miền Đông

Thứ Bảy, 28/11/2020 07:45

(Tin tức 24h) - Truyền thông Nga cho biết, lần đầu tiên Quân đội Ukraine sử dụng máy bay không người lái Bayraktar TB2 để thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào Donbass.

Theo báo cáo, vào cuối ngày 27/11, một trong những máy bay không người lái (UAV) Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất đang phục vụ trong biên chế Không quân Ukraine đã tiến hành cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu ở khu vực Nikolaev. 

Thông tin mà hãng thông tấn Avia-pro tìm hiểu được thì trận oanh kích được thực hiện tại khu vực Shirokiy Lan, nơi đang tập trung binh lực tương đối lớn của lực lượng ly khai miền Đông.

Việc tích cực sử dụng các phương tiện bay không người lái tấn công nhằm vào khu vực Nikolaev đã diễn ra cả tuần nay, điều này cho thấy nguy cơ đáng báo động trong bối cảnh xuất hiện dữ liệu về ý định của Ukraine tiến hành "kịch bản Artsakh" ở Donbass.

Ukraine lan dau dung UAV Bayraktar TB2 tan cong mien Dong
Máy bay không người lái Bayraktar TB2 của Ukraine bị cáo buộc đã thực hiện cuộc tấn công nhằm vào Donbass

“Tình hình hiện tại cho thấy có điều gì đó đang được chuẩn bị ở Donbass. Xem xét việc chuyển vài chục xe tăng tới khu vực này, tăng cường các vị trí đóng quân và triển khai thêm lực lượng, rõ ràng DPR và LPR trong tương lai gần có thể phải đối mặt với những cuộc tấn công dữ dội từ lực lượng vũ trang Ukraine”, một nhà phân tích trên trang Avia-pro lưu ý.

Trong diễn biến khác, các chuyên gia quân sự Nga khuyến cáo Kiev về sự xuất hiện của tổ hợp tác chiến điện tử mang tên Rubella đặt gần biên giới, theo họ khí tài này có bán kính hoạt động đủ để bảo vệ Donbass khỏi UAV của Ukraine.

Chí Linh