Tranh luận nóng

Viên chức Mỹ xả súng tại tòa thị chính, 11 người chết

Thứ Bảy, 01/06/2019 10:21

(Tin tức 24h) - Vụ xủ súng vừa xảy ra tại tòa thị chính ở Virginia Beach, bang Virginia của Mỹ làm 11 người chết và 6 người bị thương.

Thông tin từ Reuters, vụ xả súng xảy ra hôm 31/5. Cảnh sát trưởng James Cervera của thành phố Virginia Beach cho biết nghi phạm là một viên chức trong bộ máy của thành phố.

Cảnh sát đã có cuộc đọ súng với hung thủ và tiêu diệt tại chỗ đối tượng này. Ít nhất 11 người đã tử vong, 5 người bị thương được điều trị tại bệnh viện tổng hợp của địa phương, 1 nạn nhân khác được đưa tới bệnh viện Norfolk bằng trực thăng để cấp cứu trong trạng thái nguy kịch.

Một nạn nhân bị thương là cảnh sát. Người này bị thương khi đấu súng với hung thủ, ông đã may mắn sống được vì được trang bị áo giáp chống đạn.

Theo cảnh sát trưởng Cervera, nghi phạm là một nhân viên lâu năm làm việc trong dịch vụ công của thành phố. Thông tin khai thác ban đầu cho biết người này thời gian gần đây đang cảm thấy bất mãn vì không nhận được những chế độ mà người này cho rằng mình xứng đáng được có sau thời gian cống hiến.

Vien chuc My xa sung tai toa thi chinh, 11 nguoi chet 
Lực lượng cảnh sát và cứu thương tại hiện trường

Nhân chứng trong vụ việc, một nữ ủy viên của hội đồng thành phố tên Barbara Henley cho biết khi nghe thấy tiếng nổ và một người đàn ông hét lên "mọi người nằm xuống" thì những người khác trong tòa thị chính biết đây là một vụ xả súng và mọi người bắt đầu bỏ chạy.

Viết trên Twitter, Thống đốc bang Virginia Ralph Northam cho biết đang theo sát tình hình tại Virginia Beach. Ông cũng đề nghị người dân tránh xa hiện trường và thực hiện theo hướng dẫn của các lực lượng chấp pháp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lập tức được thông báo về vụ việc và văn phòng Nhà Trắng cho biết, Tổng thống đang theo sát tình hình. FBI đã có mặt ở hiện trường để trợ giúp giới chức địa phương.

Đây là vụ xả súng hàng loạt gây thương vong nhiều nhất tại Mỹ kể từ tháng 11/2018 tại vụ xả súng ở quán bar Borderline (thành phố Thousand Oaks, bang California). Khi đó, tay súng Ian David Long đã bắn hạ nhân viên không vũ trang bên ngoài quán Bar rồi xông vào trong xả súng. Sau đó nghi phạm tự sát.

Vụ việc này một lần nữa làm dấy lên sự giận dữ của dư luận về quyền tự do súng đạn của Mỹ. Ngay lập tức, các tổ chức vận động cho luật kiểm soát súng đạn đã phát đi các thông điệp kêu gọi của mình.

Vien chuc My xa sung tai toa thi chinh, 11 nguoi chet 
Cảnh sát và FBI đã có mặt để điều tra về nguyên nhân vụ việc
Vien chuc My xa sung tai toa thi chinh, 11 nguoi chet 
Trực thăng của cảnh sát bang Virginia được huy động vào cuộc đối đầu với hung thủ
Vien chuc My xa sung tai toa thi chinh, 11 nguoi chet 
Tòa án thành phố Viriginia Beach, nơi xảy ra vụ xả súng kinh hoàng
Vien chuc My xa sung tai toa thi chinh, 11 nguoi chet 
Hình ảnh được phóng viên quay lại khi cảnh sát đấu súng với hung thủ
Vien chuc My xa sung tai toa thi chinh, 11 nguoi chet 
Cảnh sát bang Virginia tiếp cận tòa nhà nơi có hung thủ và tiến hành đấu súng ngay sau đó

Minh Hoàng