Tranh luận nóng

Xạ thủ Thái Lan xả súng: Thương vong kinh hoàng

Chủ Nhật, 09/02/2020 11:21

(Tin tức 24h) - Tổng số người thiệt mạng dưới tay Jakrapanth Thomma đã tăng lên 21 người và ít nhất 31 người khác bị thương.

Sáng 9/2, tiếng súng tiếp tục nổ ra tại trung tâm thương mại khi lực lượng an ninh Thái Lan cố gắng khống chế kẻ giết người hàng loạt tại Nakhon Ratchasima.

Cảnh sát đã đóng cửa các đường phố xung quanh trung tâm thương mại và giữ các nhà báo đằng sau khu an ninh. Tổng số người thiệt mạng tăng lên 21 người và ít nhất 31 người khác bị thương.

Xa thu Thai Lan xa sung: Thuong vong kinh hoang
Lực lượng an ninh Thái Lan vào trung tâm mua sắm.

Kẻ xả súng giết người hàng loạt được xác định là thượng sĩ Jakrapanth Thomma, 32 tuổi.

Đối tượng này từng làm việc tại một căn cứ quân sự gần Nakhon Ratchasima, 250 km (155 dặm) từ thủ đô Bangkok. Trước vụ tấn công, Jakrapanth đăng trên tài khoản Facebook của mình rằng ra ngoài để báo thù - nhưng không nói báo thù điều gì.

"Chúng tôi không biết tại sao anh ta làm điều này. Có vẻ như anh ta đã phát điên", người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Thái Lan, Kongcheep Tantrawanit nói với Reuters.

Theo ông Kongcheep, không rõ có bao nhiêu khách hàng và nhân viên vẫn ở trong trung tâm mua sắm sau khi quân đội và cảnh sát đã hộ tống hàng trăm người bị mắc kẹt đến nơi an toàn.

Cảnh quay camera quan sát từ bên trong trung tâm được đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy tay súng mặc đồ đen và đeo khẩu trang, khẩu súng đeo qua vai mà không có dấu hiệu của người khác xung quanh.

Facebook đã xóa tài khoản và những đoạn video mà  nghi phạm này đăng lên trước đó.

Trước đó, truyền thông Thái Lan đưa tin, ngày 8/2, Jakrapanth Thomma đã lấy trộm vũ khí và bắn chết nữ chỉ huy, được xác định là Đại tá Anantharot Krasae cùng hai người khác.

Sau đó Jakrapanth đánh cắp một chiếc xe Humvee và bỏ chạy cùng ít nhất 700 viên đạn. Trên đường bỏ chạy, đối tượng tiếp tục xả súng vào dân thường dọc theo tuyến đường tới trung tâm thương mại Terminal 21 ở huyện Muang.

Xa thu Thai Lan xa sung: Thuong vong kinh hoang
Chân dung nghi phạm Jakrapanth Thomma.

Tiếp theo, Jakrapanth hướng tới một trung tâm thương mại và phong tỏa tầng 4 khu này với 16 con tin. Thông tin chưa được xác nhận nói rằng hung thủ có đeo lựu đạn trên người.

Một người bạn của Jakrapanth cho biết, đối tượng là vận động viên bắn súng chuyên nghiệp, từng giành nhiều huy chương.

Được biết, cảnh sát đã đưa mẹ của nghi phạm từ tỉnh Chaiyaphum đến Korat với hi vọng có thể thuyết phục hắn đầu hàng. Hiện chưa rõ động cơ xả súng của Jakrapanth, tuy nhiên một số nguồn tin cho biết anh ta có mâu thuẫn với cấp trên liên quan đến tranh chấp đất đai.

Ngọc Phương