Tranh luận nóng

Xe quân sự Mỹ bị tấn công khiến 4 lính thiệt mạng

Thứ Hai, 09/11/2020 15:40

(Tin tức 24h) - Theo hãng thống tấn SANA, hôm 8/11 đã xảy ra vụ tấn công bom xe nghiêm trọng khiến 4 lính Mỹ thiệt mạng khi đang tuần tra gần thị trấn Markada.

Bốn binh sĩ Mỹ đã thiệt mạng sau khi chiếc xe chở họ bị tấn công bằng thiết bị nổ tự tạo cài sẵn bên đường ở vùng ngoại ô thị trấn Markada, tỉnh al-Hasakah, đông bắc Syria.

Ngay khi vụ việc xảy ra, quân đội Mỹ đã phong tỏa hiện trường trong khi máy bay quân sự Mỹ cũng xuất hiện trên bầu trời. Tuy nhiên phát ngôn viên Liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu tại Syria, Đại tá Wayne Marotto đã bác bỏ thông tin.

Xe quan su My bi tan cong khien 4 linh thiet mang
Hình ảnh được cho là xe quân sự Mỹ bị tấn công ở Syria.

"Báo cáo về các binh sĩ Lực lượng đặc nhiệm chung kết hợp - Hoạt động kế thừa giải quyết (CJTF-OIR) đã thiệt mạng khi thực hiện nhiệm vụ ở Syria ngày hôm nay là sai sự thật", ông Marotto nói trên Twitter.

Mặc dù vậy, đại tá Mỹ đã không có giải thích nào về hình ảnh chiếc xe quân sự lộn nhào xuống cánh đồng bên đường và bị cháy đen sau khi hứng trọn sức công phá từ vụ nổ khi đang chạy trên cao tốc Hasaka - Deir Ezzor.

Được biết, trước khi dính vụ bom xe hôm 8/11, liên quân phương Tây do Mỹ lãnh đạo đang tích cực tăng cường lực lượng ở tỉnh Deir ez-Zor.

Theo nguồn tin quân sự, gần thị trấn Al-Shaddad, nơi có căn cứ quân sự của Mỹ đã xuất hiện nhiều hoạt động tích cực qua lại giữa liên minh do Mỹ đứng đầu và lực lượng vũ trang địa phương.

Ngoài ra, các nguồn tin trinh sát cũng tiết lộ rằng, các lực lượng liên minh do Mỹ đứng đầu không ngừng được tăng cường ở khu vực này. Theo đó Mỹ đang xây dựng và phát triển lực lượng, sau đó thành lập một liên minh mới.

Tổ chức mới này sẽ hoạt động chống phá chính quyền tại các địa phương và sau đó họ sẽ tham gia vào các chiến dịch đặc biệt do người Mỹ đứng sau hỗ trợ. Nhiều người tin rằng, "Lực lượng quân đội Syria mới" sẽ trở thành một tổ chức khủng bố IS thứ 2 ở Syria.

Nên nhớ rằng, hiện nay ở căn cứ quân sự Al-Tanf phía nam tỉnh Homs và gần Al-Shaddady phía nam Khasaki, Mỹ cũng đang tích cực huấn luyện cho các phần tử khủng bố cực đoan.

Theo thông báo của Euphrates Post, liên minh Mỹ đã bắt đầu xây dựng hệ thống hầm, hào chống tăng, hệ thống công sự chiến đấu. Ngoài ra, số lượng vũ khí, phương tiện chiến đấu khu vực này không ngừng tăng lên, bao gồm các loại xe bọc thép có nguồn gốc từ Mỹ và trang thiết bị bảo đảm.

Thanh Hà