Tranh luận nóng

Bầu Đức đáp lễ ông Park, khẳng định chuyện tiền bạc

Thứ Sáu, 08/11/2019 14:10

(Bên lề trận đấu) - Bầu Đức cảm thấy ngại ngùng khi ông Park cảm ơn mình trong ngày ký hợp đồng mới. Bởi đúng ra, chúng ta phải cảm ơn ông Park mới đúng.

Ngày 8/11/2019, chia sẻ với báo chí về những lời có cánh mà ông Park Hang Seo giành cho mình trong ngày tái ký hợp đồng thời hạn 3 năm với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), bầu Đức cho rằng: "Chúng tôi phải cám ơn HLV Park Hang Seo mới đúng. Nhờ có ông, bóng đá Việt Nam đã gây nhiều tiếng vang trên đấu trường Đông Nam Á và cả châu lục!".

Lời chia sẻ của bầu Đức hoàn toàn có cơ sở, vì bóng đá Việt Nam hoàn toàn lột xác trong 2 năm ông Park lên nắm quyền vị trí HLV trưởng. Tuyển Việt Nam trở thành đối trọng tương xứng với các đội bóng lớn ở Châu Á.

Thành tích mà ông Park cùng các học trò đạt được trong 2 năm qua in sâu vào tâm trí người hâm mộ với tuyết trắng ở Thường Châu - Trung Quốc, với chức vô địch VFF trên SVĐ Mỹ Đình...

Bau Duc dap le ong Park, khang dinh chuyen tien bac
Bầu Đức và Park Hang Seo trong một lần gặp nhau ở HAGL.

Việc ký hợp đồng mới với ông Park rõ ràng là một thành công của VFF và niềm vui của người dân Việt Nam cho tới thời điểm này.

Niềm vui đó còn lan tỏa sang tận nước Anh khi mang trang Fanpage chính thức của CLB Chelsea có gần 50 triệu lượt theo dõi đã gửi những lời chúc mừng đến đội tuyển Việt Nam Việt Nam: "Chúc mừng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF và HLV Park Hang-seo đã chính thức ký kết bản hợp đồng mới!

Chúc cho bóng đá Việt Nam nói chung và ĐT Việt Nam nói riêng sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai".

Một trong những vấn đề mà dư luận trong và ngoài nước quan tâm là với những gì đã đạt được, mức lương mới của ông Park trong bản hợp đồng mới là bao nhiêu.

Có người đồn đoán rằng, ông Park sẽ được nhận mức lương gấp đôi so với thời điểm hiện tại - vào khoảng 50.000 USD.

Trong khi đó, truyền thông Thái Lan lại đưa tin ông Park nhận mức lương lên tới 1,2 triệu USD/năm - tương đương 100.000 USD/tháng - cao hơn cả mức lương HLV Akari Nashino đang nhận được từ Thái Lan.

Bau Duc dap le ong Park, khang dinh chuyen tien bac
CLB Chelsea chúc mừng đội tuyển Việt Nam và ông Park Hang Seo.

Phía VFF cũng không công bố chính thức con số cụ thể vì đó là nguyên tắc của 2 bên trong hợp đồng. Chỉ biết rằng, con số sẽ cao hơn 25.000 USD mà ông Park đang được nhận.

Dù vậy, với tình bạn chân thành đã có với ông Park, bầu Đức khẳng định rằng: "Tôi biết từ lâu, ông Park cống hiến là không vì tiền".

Bản thân bầu Đức còn hé lộ, đã có nhiều CLB nước ngoài sẵn sàng trả cao hơn gấp đôi mức lương mới, lên đến cả trăm ngàn USD mỗi tháng nhưng ông Park không nhận lời.

Chính bản thân bầu Đức cũng lo sợ ông Park sẽ đi theo tiếng gọi của đồng tiền. Nhưng cuối cùng, ông Park đã lựa chọn theo cảm xúc ở con tim.

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết, ông Park cho biết, mình cảm nhận thấy tình yêu bóng đá của các cầu thủ Việt Nam, của con người Việt Nam. Trải qua 2 năm, ông thấy yêu bóng đá Việt Nam hơn là một công việc với những trách nhiệm nặng nề.

Hơn nữa, ở Việt Nam, ông Park còn là cầu nối, tăng thêm tình hữu nghị tốt đẹp giữa Hàn Quốc - Việt Nam. Đấy mới là lý do khiến ông Park quyết định gắn bó tiếp 3 năm với chúng ta.

Văn Lâm