Tranh luận nóng

Bóng đá Việt: Lẳng lặng mà nghe…họ chê nhau

Thứ Năm, 01/06/2017 07:31

(Bên lề trận đấu) - Sau khi bị bầu Đức và HLV Lê Thụy Hải chê về trình độ, HLV Hoàng Anh Tuấn đã lên tiếng đáp trả.

Khẩu chiến giữa Chủ tịch CLB HAGL - Đoàn Nguyên Đức và HLV trưởng ĐT U20 Việt Nam, Hoàng Anh Tuấn dường như không có hồi kết khi mới đây nhà cầm quân người Khánh Hòa đã buông lời chê bai lứa Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường của đội bóng phố núi.

“Về lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... thì tôi nghĩ, chúng ta rất khó kỳ vọng vào một thế hệ gọi là tài năng nhưng thực tế là thế hệ ấy vừa cùng CLB của mình trải qua 3 năm liên tiếp đứng ở nhóm cuối bảng xếp hạng V.League”, ông Tuấn nhận xét.

Trước đó, bầu Đức đã chê ông Anh Tuấn không phải là HLV giỏi. "HLV nói nhiều quá, không được tốt. Đó là điều không nên, vì tính khiêm tốn không có, thành công rất khó", ông bầu Đoàn Nguyên Đức nói.

Theo nhà đầu tư bóng đá có tiếng này, U20 Việt Nam đá hay là do các cầu thủ xuất thân từ lò đào tạo chất lượng như Viettel, Hà Nội, HAGL chứ HLV Hoàng Anh Tuấn không có nhiều công lao. Ông còn so sánh vị chiến lược gia người Khánh Hòa với các đồng nghiệp như Huỳnh Đức, Hữu Thắng.

Bong da Viet: Lang lang ma nghe…ho che nhau
Bầu Đức và HLV Hoàng Anh Tuấn "khẩu chiến" với nhau.

"Ai nói HLV Hoàng Tuấn là giỏi. Một HLV mà trong nước không có ai tận dụng, nếu giỏi thì chắc chắn họ mời rồi. Ví dụ như Huỳnh Đức, Hữu Thắng đâu có chuyện thất nghiệp, trả lương cao nữa là khác. Nên phải xem lại mình đang ở đâu.

Ông Tuấn không phải là HLV tốt. Tốt thì phải chứng minh bằng thành tích, so với HLV Huỳnh Đức, Hữu Thắng thì cách xa quá... Tôi cảm thấy Tuấn phát biểu như các HLV Việt Nam không biết làm bóng đá", ông bầu phố Núi cho biết.

Đồng quan điểm với ông bầu phố núi này, HLV Lê Thụy Hải cũng lên tiếng chê ông thầy Tuấn là chưa có dấu ấn tại tuyển U20 Việt Nam.

“Đánh giá giỏi hay không rất khó. Nhìn vào cách thi đấu của U20 Việt Nam thì chưa thấy dấu ấn của HLV. Nói khắc phục thể lực này kia nhưng chưa được, đều yếu hơn họ.

Đội U20 Việt Nam quả thật là không có mảng miếng gì để tạo ra bất ngờ. Cái đấy là để thể hiện dấu ấn của HLV về mặt chiến thuật. Rồi tranh chấp tay đôi mình toàn thua này. Tranh chấp chiều cao thì không tính vì mình thấp bé nhỏ con. Nhưng tranh chấp tay đôi, qua người... mình toàn thua.

Kĩ thuật thì các em tập từ bé, không sửa được mà có thì cũng mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, chiến thuật là cái tập được thì lại chưa có gì. Theo tôi thì bầu Đức nói cũng có thể có ý đúng”, ông Hải nhận xét.

Thầy Tuấn từng bị chê khi dẫn dắt U19

Không chỉ có bầu Đức và ông Hải lơ chê HLV Hoàng Anh Tuấn, còn nhớ vụ “khẩu chiến” giữa HLV Phạm Minh Đức và HLV Hoàng Anh Tuấn hồi cuối năm 2016 cũng làm dư luận xôn xao.

Cụ thể, sau trận U21 Việt Nam thua U21 Yokohama với tỷ số 0-1 tại vòng bảng giải U21 quốc tế 2016, HLV Phạm Minh Đức đã tỏ ý chê bai tài năng của các cầu thủ U19 Việt Nam trong màu áo U21 tại giải. Đây là những cầu thủ là học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Bong da Viet: Lang lang ma nghe…ho che nhau
Thầy Tuấn từng bị HLV Phạm Minh Đức chê.

“Tôi đã rất bất ngờ khi các em chơi tiến bộ tại giải châu Á vừa qua, và sau đó đã giành vé dự U20 World Cup. Tuy nhiên, các cầu thủ trẻ U19 Việt Nam còn phải phấn đấu rất nhiều để trở thành cầu thủ giỏi. Hãy nhìn lứa U19 của HAGLcó tư duy chơi bóng cao, đào tạo kỹ thuật cơ bản rất tốt”, ông Đức cho biết.

Lời chia sẻ thật của vị thuyền trưởng đội tuyển U21 Việt Nam đã làm mất lòng người đồng nghiệp Hoàng Anh Tuấn – HLV trực tiếp của các cầu thủ U19 Việt Nam vừa tạo nên kỳ tích giành vé dự U20 World Cup vừa qua.

Ngay lập tức ông Tuấn cũng đã lên tiếng về phát biểu của HLV Phạm Minh Đức: “Tôi nghĩ mỗi người có một đánh giá riêng. Tôi cũng nghĩ rằng một đội bóng không thể vừa có lối chơi đẹp, nhưng lại vừa có sự chắc chắn và hiệu quả.

Chúng ta cần nói rõ ràng và thẳng thắn, khi công việc không được thuận lợi thì HLV phải nhận trách nhiệm đầu tiên. Như vậy, nếu U21 Việt Nam thua thì lỗi đầu tiên phải là của cậu ấy (HLV Phạm Minh Đức – PV). Hãy nhận trách nhiệm rồi mới nói tới người xung quanh”.

T.H