Tranh luận nóng

Cao thủ Thái Cực bại trận do chói mắt

Thứ Ba, 01/12/2020 13:29

(Bên lề trận đấu) - Theo võ sư Trần Dũng, việc mình nhanh chóng bị Từ Hiểu Đông đánh bại là do ánh sáng mặt trời chiếu vào mắt.

Theo trang Weixin của Trung Quốc, võ sư Trần Dũng, người tự xưng là "hậu duệ Thái Cực Quyền" đã bước lên đài tỉ thí với Từ Hiểu Đông.

Dù được đánh giá rất cao và được giới võ thuật kỳ vọng là trận đấu sòng phẳng giữa 2 bên nhưng bất ngờ đã xảy ra vị võ sư này thảm bại trước võ sĩ nghiệp dư Từ Hiểu Đông chỉ sau 12 giây thượng đài.

Điều bất ngờ hơn nữa bởi lời giải thích của võ sư này: "Tôi đã tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến thất bại ở trận đấu này. Chủ yếu có hai lý do. Một là bởi tôi đã bị chói mắt khi thi đấu ngoài trời.

Thứ hai là vì tấm thảm của võ đài quá mềm. Tôi không quen với những tấm thảm mềm như vậy. Tôi chỉ thường tập quen ở nền đất cứng. Tôi chỉ có thể phát huy những tinh hoa của Thái Cực Quyền trên nền đất cứng".

Không rõ phản ứng của Từ Hiểu Đông sau tuyên bố của Trần Dũng thế nào nhưng việc những võ sư tự xưng là cao thủ võ truyền thống Trung Quốc bại trận trước Từ Hiểu Đông không phải là hiếm.

Thanh Hà