Tranh luận nóng

Cơn ác mộng châu Á thi triển tuyệt kỹ tại Việt Nam

Thứ Ba, 08/10/2019 07:53

(Bên lề trận đấu) - Võ sĩ gốc Việt - Cung Lê sẽ đấu một trận để biểu diễn giải võ thuật Victory 8: Legend of Hoan Kiem sắp tới.

Vào ngày 19/10 tới, giải võ thuật Victory 8: Legend of Hoan Kiem - giải đấu boxing chuyên nghiệp sẽ lần đầu tiên được diễn ra tại Hà Nội.

Giải đấu này sẽ quy tụ hầu hết các võ sĩ boxing xuất sắc nhất của Việt Nam, từ những tên tuổi kỳ cựu như Trương Đình Hoàng, Nguyễn Văn Hải, tới các võ sĩ ở thế hệ sau như Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Văn Giới...

Đặc biệt hơn tại giải đấu này sẽ có sự góp mặt của võ sĩ tên tuổi lừng lấy tầm cỡ thế giới – Cung Lê.

Võ sĩ gốc Việt không tham dự để thượng đài tranh đai mà anh đồng hành cùng giải đấu dưới vai trò khách mời và tham dự một trận thượng đài biểu diễn.

Được biệt tại lần thượng đài biểu diễn này, võ sĩ gốc Việt sẽ biểu diễn tuyệt kỹ của mình để NHM và các võ sĩ có thể được tận mắt chứng kiến.

Con ac mong chau A thi trien tuyet ky tai Viet Nam
Một trong những đòn đá đầy nguy hiểm của võ sĩ gốc Việt - Cung Lê.

"Ngày hôm đó, Cung Lê cũng sẽ đấu một trận để biểu diễn. Cung Lê sẽ xài võ Việt Nam, trong đó có đòn kẹp. Xin quý vị hãy ủng hộ cho trận đấu này. Cám ơn nhiều", Cung Lê chia sẻ.

Cung Lê được biết đến với nhiều đòn đẹp mắt nhưng không thiếu sự nguy hiểm có thể hạ knock-out đối thủ ngay lập tức, ngoài đòn kẹp, Cung Lê còn sở hữu những tuyệt kỹ như đòn đá xoay.

Đây là món đòn Cung Lê sử dụng rất nhiều trong các trận đấu. Thông thường, anh sẽ tung ra vài cú đấm hoặc đá để khiến đối phương phân tâm cũng như giúp mình thêm đà cho tuyệt chiêu đủ sức đánh bay địch thủ này.

Ngoài ra, Cung Lê rất thích sử dụng các đòn vật trong chiến đấu và thường tranh thủ lao vào vùng đùi – bụng đối phương để vật.

Thay vì giống các võ sĩ khác là sau khi vật sẽ sử dụng liên tiếp các đòn khóa, thì Cung Lê thích nhấc bổng đối phương lên, quật mạnh xuống đất rồi đấm liên tiếp.

Những tuyệt kỹ của võ sĩ gốc Việt này là do anh kết hợp từ những kỹ năng đặc thù từ nhiều môn võ như tán thủ, kickboxing, muay thái…

Không thể phủ nhận được biệt danh "cơn ác mộng Châu Á" của cựu võ sĩ này, bởi Cung Lê sở hữu những cú đá “chết người” mà bất kì một đối thủ nào cũng phải e sợ.

Những đòn combo của anh từng hạ gục rất nhiều võ sĩ danh tiếng như Frank Shamrock, Scott Smith,  Rich Franklin…

Trở lại với sự kiện boxing Victory 8: Legend of Hoan Kiem thì ở giải đấu này, đối thủ của Trương Đình Hoàng ở màn thượng đài tâm điểm sẽ là võ sĩ người Hàn Quốc Lee Gyun Hun. Đây sẽ là lần đầu tiên Trương Đình Hoàng tranh đai vô địch WBA Asia East Title.

Nếu chiến thắng, võ sĩ sinh năm 1990 sẽ là võ sĩ boxing thứ hai của Việt Nam sở hữu chiếc đai vô địch boxing chuyên nghiệp bên cạnh Trần Văn Thảo – nhà vô địch WBC Asia.

Bích Ngọc (Tổng hợp)