Tranh luận nóng

Công Phượng bao giờ cho đến ngày xưa?

Thứ Tư, 22/01/2020 13:36

(Bên lề trận đấu) - Dù đã trở lại Việt Nam thi đấu trong CLB TP.HCM nhưng Công Phượng vẫn chưa tìm lại được chính mình trong quá khứ.

Chiều ngày 21/1/2020, CLB TP. HCM có trận thua 1 - 2 trước CLB Buriram United của Thái Lan. Đây là trận thứ 3 liên tiếp, Công Phượng được HLV người Hàn Quốc Chung Hae-seong đưa ra sân trong đội hình chính thức.

Mặc dù vậy, trong cả 3 trận đấu vừa qua, Công Phượng vẫn chưa đóng góp được nhiều cho lối chơi của cả đội.

Vẫn là những pha đi bóng lắt léo, đậm chất kỹ thuật nhưng thiếu đi sự quyết đoán trong những tình huống quyết định. Hơn nữa, anh thiếu đi một đối tác ăn ý trên hàng công để có thể cùng kết hợp tỏa sáng như khi thi đấu cùng với Văn Toàn, Tuấn Anh ở CLB Hoàng Anh Gia Lai.

Cong Phuong bao gio cho den ngay xua?
Công Phượng trong trận đấu với Buriram United.

Điều này có thể dễ hiểu bởi Công Phượng vừa trở về sau quãng thời gian dài ngồi trên ghế dự bị ở đất Bỉ. Hơn nữa, việc mới tập luyện, thi đấu cho CLB TP.HCM cũng khiến cho tiền vệ công của tuyển quốc gia Việt Nam chưa tìm được sự ăn ý của đồng đội.

Mặc dù vậy, HLV của Buriram United vẫn giành những lời có cánh cho Công Phượng khi nói rằng: "Đây là câu thủ tài năng, màn trình diễn của anh trước chúng tôi tạm chấp nhận được. Nhưng tôi tin cậu ấy có thể làm được nhiều hơn nữa".

Lời khen này giành cho Công Phượng đến từ vị HLV đội bóng đừng đầu giải Thái Lan quả thật cũng không đến nỗi tồi và thiếu cơ sở. Tuy nhiên, để Công Phượng trở lại phong độ như xưa thì sẽ là quãng hành trình dài không chỉ đến từ sự nỗ lực của chính cầu thủ này mà còn nằm ở cả chiến lược phát triển bóng đá của cả CLB TP. HCM và CLB Hoàng Anh Gia Lai.

Quãng thời gian gần đây, Công Phượng phong độ xa xút trông thấy, đó là hệ quả của việc trong khoảng 4 năm qua, cầu thủ này thay đổi CLB liên tục khiến cho môi trường bóng đá thay đổi. Khi chưa kịp quen với môi trường mới thì Công Phượng lại phải thích nghi với một đội bóng khác.

Trong bóng đá thì đây được coi là một điều tối kỵ. Khi mà một cầu thủ xuất chúng đến cỡ nào cũng có thể "tắt điện" khi mà không có quãng thời gian hòa nhập với môi trường thi đấu và các đồng đội ở CLB mới chứ chưa nói đến việc phải ngồi dự bị quá nhiều.

Với Công Phượng ngay cả khi chuyển tới CLB TP. HCM thi đấu thì cũng chỉ với bản hợp đồng mượn 6 tháng. Đây là quãng thời gian chẳng ngắn cũng chẳng dài với cầu thủ để hòa nhập vào một đội bóng mới.

Điều quan trọng là có thể khi Công Phượng vừa kịp quen với cuộc sống tại CLB TP. HCM thì lại phải trở về đội bóng phố núi. Như thế, rất khó để anh có thể tìm lại được phong độ như trước đây bởi phải thay đổi quá nhiều trong thời gian ngắn!

Vân Tùng