Tranh luận nóng

Công Phượng về TP.HCM: Tinh thần đã ngã quỵ?

Thứ Hai, 23/12/2019 08:00

(Bên lề trận đấu) - Công Phượng bị ngồi dự bị quá lâu đã khiến cho cả phong độ lẫn tinh thần bị giảm sút.

Ngàu 21/12/2019, trên trang thông tin chính thức của CLB TP. HCM đã công bố việc chiêu mộ thành công Công Phượng từ Sint-Truidense (Bỉ).

Mức phí không được 2 bên tiết lộ nhưng chắc chắn đội bóng TP. HCM sẽ có được sự phục vụ của Công Phượng trong nửa đầu mùa giải 2020.

Đây rõ ràng là tin vui không chỉ cho chính Công Phượng mà còn là niềm mong mỏi của người hâm mộ bóng đá Việt Nam trong suốt thời gian qua khi chứng kiến "con cưng" của mình thường xuyên ngồi trên băng ghế dự bị.

Cong Phuong ve TP.HCM: Tinh than da nga quy?
Công Phượng sẽ về thi đấu trong màu áo CLB TP. HCM.

Mỗi lần Công Phượng về đá cho đội tuyển quốc gia, ra sân cảm giác bóng không được tốt là mỗi lần dư luận lại lên tiếng khuyên anh trở về. Khi đó ông chủ của đội bóng phố núi Hoàng Anh Gia Lai cho biết, phải tôn trọng điều khoản đã ký với CLB nước Bỉ.

Đến bây giờ, có sự quan tâm từ CLB TP.HCM nên khúc mắc đó đã được giải tỏa.

Tuy nhiên, có Công Phượng cho tay cũng là bài toán đầy thách thức với TP. HCM. Bởi Công Phượng là cầu thủ giỏi nhưng đang bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề sau những lần xuất ngoại không mấy thành công.

Trong khoảng gần 3 năm trở lại đây, Công Phượng đến thi đấu bóng đá tại 3 nước khác nhau là Hàn Quốc, Nhật Bản và Bỉ. Tất cả những lần đó đều trong tư thế, ra đi trống rong cờ mở nhưng khi về lại đầy tâm trạng buồn.

Với một cầu thủ được đánh giá cao và mang lại nhiều kỳ vọng như Công Phượng thì chắc chắn mỗi lần xuất ngoại trở về như thế là mỗi lần bị tổn thương tâm lý, ảnh hưởng tới phong độ.

Lần này trở về đối với Công Phượng cũng không phải là ngoại lệ. Anh đã từng công khai thừa nhận sự khó khăn trong công việc và cuộc sống tại Bỉ. Hành động này khác hẳn với quãng thời gian trước đó tại Hàn Quốc, Nhật Bản.

Có lẽ sự bức xúc, không hài lòng với cuộc sống ngoài Việt Nam đối với Công Phượng đã đến mức quá khó chịu, khiến anh không thể chịu đựng nổi và buộc phải thốt ra thành lời.

Đó cũng chính là sự thừa nhận sự thất bại đến từ chính cầu thủ được đánh giá là tài năng hàng đầu của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Chính vì thế, điều quan trọng nhất với TP. HCM trong lúc này là đưa ra phương pháp phù hợp để đem lại sự tự tin cho Công Phượng, giải tỏa mọi áp lực, ám ảnh xuất ngoại trong thời gian qua.

Ngọc Quốc