Tranh luận nóng

Đệ tử Thái cực quyền thua thảm khi đấu võ sĩ kickboxing

Thứ Tư, 09/09/2020 16:16

(Bên lề trận đấu) - Giới võ thuật Trung Quốc lại thêm một lần có lý do chỉ trích võ truyền thống nước này khi Ye Ting để thua thê thảm trước võ sĩ kickboxing Ahu.

Theo Sina Sports, Ye Ting được xem là đệ tử giỏi nhất của võ sư Thái cực quyền Ma Baoguo, muốn gây dựng lại tên tuổi của sư phụ mình đã gửi chiến thư đến võ sĩ kickboxing Ahu.

Thay vì sự tự tin khi khiêu chiến, Ye Ting thể hiện tinh thần thi đấu bạc nhược ngay khi trận đấu với Ahu bắt đầu. Ngay từ những giây đầu tiên, Ye Ting đã bị dính đòn quét chân của Ahu và té ngã.

Đệ tử Ma Baoguo còn bị trúng đòn ngã trên sàn đấu thêm vài lần nữa. Sang cuối hiệp hai, Ye Ting bị đấm trúng mặt ngã gục xuống sàn đấu và khi anh mới lồm cồm bò dậy, Ahu đã tung cú đá trúng đầu khiến anh gục xuống lần nữa.

Trọng tài sau đó đã can thiệp và cho dừng trận đấu và quyết định cho Ahu chiến thắng. Trận đấu kết thúc cũng là lúc Ye Ting bị chỉ trích trên mạng xã hội.

Đặc biệt tấm ảnh Ye Ting nằm ngửa trên sàn đã gây sự chú ý của người hâm mộ. "Đúng là thầy nào trò nấy", một số người chỉ trích.

Trong trận đấu hồi giữa năm 2020, sư phụ của Ye Ting là Ma Baoguo đã bị đối thủ nghiệp dư Wang Qingmin đánh gục đến 3 lần chỉ sau 30 giây trong trận so tài vào tháng 5 vừa qua.

Thất bại của Ma Baoguo đã khiến giới võ thuật truyền thống Trung Quốc "mất mặt" và Liên đoàn Võ thuật Trung Quốc đã phải ban hành văn bản cấm những người tập võ sử dụng danh xưng "bậc thầy", "cao thủ" hoặc "võ sư" khi thi đấu.

Diễn biến trận đấu giữa Ye Ting với Ahu

Thanh Hà