Tranh luận nóng

Đòn hiểm giúp Gaethje hạ đẹp 'độc cô cầu bại' Ferguson

Thứ Năm, 14/05/2020 18:50

(Bên lề trận đấu) - Liên tiếp giành chiến thắng trong gần 8 năm liền nhưng khi đối đầu với Gaethje tại sự kiện UFC 249, võ sĩ Tony Ferguson đã bị đánh bại nhanh chóng.

Trận đấu diễn ra hôm 10/5 tại Florida, Mỹ. Trước khi thượng đài, Tony Ferguson được đánh giá cao hơn hẳn so với Justin Gaethje nhưng Ferguson lại bất ngờ hứng chịu thất bại nhanh chóng.

Trong trận đấu này, khi đòn siết không phát huy tác dụng, Ferguson tỏ ra bế tắc hoàn toàn khi triển khai tấn công về phía Gaethje. Võ sĩ Gaethje không cuốn vào lối chơi của đối thủ, đồng thời phát huy sức mạnh từ những cú móc trái sở trường.

Nỗ lực của Ferguson chỉ có thể giúp anh cầm cự đến hiệp 5, trước khi trọng tài buộc phải dừng trận đấu vì vết thương nghiêm trọng ở cả hai mắt của võ sĩ Ferguson.

Chiến thắng trước Ferguson giúp Gaethje giành đai Interim Lightweight, qua đó được trao cơ hội tranh đai với Khabib Nurmagomedov người Nga.

Sau trận đấu, Chủ tịch UFC Dana White đã xác nhận với Yahoo Sports rằng Ferguson đã dính chấn thương dẫn đến xương vùng hốc mắt bị gãy.

"Đó là một trận đấu dài. Tôi đã chuẩn bị từ tháng 11/2019. Mạch chiến thắng 12 trận của tôi đã bị chấm dứt bởi Justin Gaethje.

Tôi thậm chí đã chuẩn bị cho trận đấu với Khabib nhưng Justin không phải là một tay mơ. Cám ơn cậu đã tham gia vào trận đấu và chúc mừng cậu, Justin", Ferguson nói sau trận đấu.

Clip trận đấu giữa Tony Ferguson với Justin Gaethje

Thanh Hà