Tranh luận nóng

Hạ cao thủ Vịnh Xuân, Từ Hiểu Đông tiết lộ sốc

Thứ Ba, 21/05/2019 09:16

(Bên lề trận đấu) - Từ Hiểu Đông cho biết, chỉ có cách thay tên, không để mặt thật, anh mới có thể lên võ đài.

Sau chiến thắng chóng vánh trước cao thủ Vịnh Xuân Lã Cương, ngày 20/5, Từ Hiểu Đông đã chia sẻ một đoạn video lên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc).

Trong video anh khóc và nói rằng, chỉ có cách thay tên, không để mặt thật, anh mới có thể lên võ đài vì trận đấu được phát trực tiếp. Sau trận đấu, anh vội vã lên chuyến tàu muộn trở về Bắc Kinh.

"Tôi tên là Từ Hiểu Đông, không phải Từ Đông Qua. Tôi cũng chẳng phải một gã khùng trên võ đài, nhưng liệu còn cách nào khác. Tôi bị người ta cấm thi đấu vì không có giấy phép.

Tôi cũng không thể chường mặt thật ra vì trận đấu có thể phát trực tiếp. Mọi người nghĩ tôi thổi phồng, nhưng sự thật đúng như vậy. Nếu không đổi tên và vẽ sơn lên mặt, tôi sẽ không thể thượng đài", Từ nói.

Ha cao thu Vinh Xuan, Tu Hieu Dong tiet lo soc
Hiểu Đông chia sẻ trên mạng xã hội về việc không được dùng tên thật.

Từ Hiểu Đông bị liệt vào danh sách thành phần cá biệt do đơn thư khiếu nại, quá khứ bất hảo và nhiều lần tổ chức tỉ thí võ thuật.

Từ bị chính quyền quản chế, cấm tham gia vào nhiều hoạt động trong cuộc sống như sử dụng phương tiện công cộng, mua bán tại nhà hàng, khách sạn, hay mua bán bất động sản....

Truyền thông Trung Quốc cho rằng, Từ Hiểu Đông dùng tên giả và bôi vẽ mặt nhằm lách luật, để được tham gia ở cuộc tỉ thí với Lã Cương.

Trong một diễn biến liên quan, trên diễn đàn võ thuật 51.ca, người hâm mộ có tên Quan Ren Ouyang đã viết tâm thư gửi tới võ sĩ MMA với tiêu đề "Từ Hiểu Đông, mong anh đừng hủy hoại bậc thầy võ thuật nữa".

"Từ Hiểu Đông, anh chỉ là một võ sĩ và thực sự có thể dừng lại. Hãy để chúng tôi có một chút tự tin về văn hóa đất nước. Đó là một sự chế giễu, xin hãy dừng lại. Tôi không muốn thấy anh trở thành một Don Quijote cô đơn. Để trở thành một anh hùng, cái giá phải trả là quá lớn.

Thế giới này phức tạp hơn anh nghĩ rất nhiều. Có những điều anh có thể nói, nhưng không thể làm được. Có những điều anh làm được nhưng không thể nói ra. Anh phải hiểu rằng đây là những quy tắc của trò chơi, những bậc thầy là người tuân theo các quy tắc, còn anh thì không. Đây là nguồn gốc của thảm kịch", một trích đoạn trong tâm thư của Quan Ren Ouyang.

Ngày 18/5, Từ Hiểu Đông mất 47 giây hạ cao thủ Vịnh Xuân Lã Cương tại đại hội võ thuật Tân Cương. Danh sách cao thủ môn phái truyền thống của võ thuật Trung Quốc thất bại dưới tay Từ ngày một tăng. Trước đó, Hiểu Đông đã thắng Ngụy Lôi, Điền Dã và Đinh Hạo.

Thế Ngọc