Tranh luận nóng

Heerenveen chưa gia hạn với Văn Hậu: Điều gì đang xảy ra?

Thứ Năm, 18/06/2020 10:27

(Bên lề trận đấu) - Hợp đồng mượn Văn Hậu của Heerenveen chỉ còn vài ngày nữa là hết hạn nhưng cho đến lúc này CLB vẫn chưa có động thái mới.

Truyền thông trong nước từng hân hoan đưa tin Văn Hậu sẽ tiếp tục ở lại CLB Heerenveen bằng một bản hợp đồng mới khi mà phát ngôn của các bên đều thể hiện tinh thần thiện chí về chàng hậu vệ trái tuyển Việt Nam - Đoàn Văn Hậu.

Tuy nhiên, cho đến lúc này Heerenveen vẫn chưa có thêm bất kỳ động thái nào khác về một bản hợp đồng mới với Văn Hậu mặc dù bản hợp đồng cũ giữa Văn Hậu và đội bóng này đến tháng 6/2020 sẽ kết thúc.

Chính điều này cũng làm cho ban lãnh đạo CLB Hà Nội - đơn vị chủ quản của Văn Hậu cũng cảm thấy sốt ruột. Trả lời báo chí hồi giữa tháng 6/2020, ông Võ Lê Trung - Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Hà Nội T&T cho hay:

"CLB Hà Nội luôn cố gắng lắng nghe và trao đổi trên tinh thần xây dựng với các đề nghị chuyển nhượng Đoàn Văn Hậu nhưng phải là một phương án rõ ràng, chứ không thể chung chung.

Hợp đồng của Hậu và Heerenveen chỉ còn ít ngày, hy vọng đối tác của chúng tôi sớm đưa ra một bản hợp đồnǵ cụ thể để hai bên chính thức làm việc".

Heerenveen chua gia han voi Van Hau: Dieu gi dang xay ra?
Tương lai Văn Hậu ở Heerenveen vẫn đang bất ổn.

Tuy nhiên, đáp lại sự thúc giục từ phía CLB Hà Nội, phía Heerenveen vẫn tỏ im lặng một cách khó hiểu. Còn nhớ 1 năm trước, đội bóng Hà Lan đã khao khát có được Văn Hậu. Quá trình ký hợp đồng mượn chàng hậu vệ người Thái Bình chỉ vỏn vẹn diễn ra có vài ngày, kèm theo đó là buổi lễ ra mắt hoành tráng với những lời phát biểu có cánh từ các bên.

Đến thời điểm được cho là nhạy cảm khi dịch Covid-19 hoành hành, giải VĐQG Hà Lan phải tạm dừng, nhiều cầu thủ ở Heerenveen đã phải ra đi thì Văn Hậu vẫn được giữ lại như hy vọng cho một điều gì đó. Nhưng rồi, điều gì đang xảy ra?

Đã từng có nhiều giả thuyết đưa ra cho mục đích thực sự trong việc Heerenveen mượn Văn Hậu. Phần nhiều ý kiến cho rằng, đó là vì mục đích thương mại, đội bóng xứ Hà Lan muốn vươn mình sang khu vực Đông Nam Á - nơi có nền kinh tế đang phát triển và người dân nơi đây yêu môn thể thao vua hơn bất cứ bộ môn nào khác.

Thời gian đầu, Heerenveen dường như đã đạt được mục đích thương mại của mình khi mà cái tên của họ liên tục được truyền thông Đông Nam Á nhắc đến, gắn với cái tên Văn Hậu - một cầu thủ tài năng đang nổi của Đông Nam Á thời điểm ấy.

Thế nhưng, sau 1 năm có được Văn Hậu, Heerenveen thu được chỉ là 1 bản hợp đồng từ một hãng sản xuất xe đạp từ Việt Nam. Giá trị hợp đồng không được tiết lộ nhưng chắc chắn là không đáp ứng được kỳ vọng mà ban lãnh đạo Heerenveen đề ra.

Cho đến thời điểm này, trước động thái lừng khừng trong việc đặt bút ký bản hợp đồng mới với Văn Hậu, người hâm mộ lại một lần nữa giấy lên nghi ngờ về việc "làm màu" của Heerenveen khi đưa ra những lời nhận xét có cánh cho Văn Hậu nhưng mãi chưa thấy ký hợp đồng mới.

Phải chăng, Heerenveen đang cân nhắc giữa bài toán lợi ích thương mại và số tiền phải chi ra cho một bản hợp đồng mới mà không đóng góp được nhiều vào lối chơi của toàn đội?

Nếu giữ lại Văn Hậu, Heerenveen phải chi ra một khoản tiền lương cao ngất ngưởng lên tới 450.000 USD/ năm, kèm theo đó là một khoản phí cho CLB Hà Nội. Trong khi, nguồn thu từ việc có được chàng cầu thủ này là bao nhiêu?

Trong bối cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19 gây ra, cộng với việc tình hình kinh doanh của Heerenveen vốn đã bết bát trong gần 1 năm qua thì việc giữ chăn Văn Hậu ở lại là bài toán nan giải và không thể quyết định một sớm một chiều.

Vân Tùng