Tranh luận nóng

HLV Park Hang Seo: "Sát thần" của các HLV

Thứ Sáu, 06/12/2019 13:51

(Bên lề trận đấu) - Nhiều HLV đã bay ghế sau khi để đội tuyển của mình dưới tay ông thầy phù thủy Park, có thể sẽ còn nhiều HLV nữa cùng chung kết cục như vậy.

Trận hòa 2-2 giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đã khẳng định khả năng bước tiếp của đoàn quân áo đỏ, nhưng bên cạnh niềm vui của NHM Việt Nam là nỗi buồn của người Thái, đặc biệt là tương lai bất định của HLV Akira Nishino tại Thái Lan.

Khi được hỏi về khả năng bị sa thải, HLV Akira Nishino thừa nhận không biết trước điều gì sẽ xảy ra: "Tôi không biết, đây là việc do Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) quyết định. Ở giải đấu này, thực sự các cầu thủ đã nỗ lực hết mình nhưng lại thiếu kinh nghiệm thi đấu nên U22 Thái Lan không có được kết quả tốt".

Với việc hòa U22 Việt Nam, "voi chiến" đã phải dừng bước sớm ở sân chơi SEA Games 30, đây là điều mà NHM bóng đá Thái Lan không hề muốn xảy ra.

Thậm chí trước đó, sau trận thua của U22 Thái Lan trước U22 Indonesia, nhiều NHM Thái Lan đã lên tiếng muốn sa thải chiến lược gia Nishino và kêu gọi Kiatisuk quay lại nắm tuyển Thái Lan.

HLV Park Hang Seo:
Nhiều HLV bị sa thải sau khi thất bại dưới tay HLV Park Hang Seo.

"Nếu HLV Nishino chưa ký hợp đồng mới với thời hạn hai năm, LĐBĐ Thái Lan (FAT) nên chấm dứt hợp đồng với ông ta ngay lập tức. Như vậy, FAT sẽ đỡ tốn một khoản tiền lớn đề bồi thường hợp đồng. Sau đó, FAT nên thuyết phục Kiatisuk quay lại dẫn dắt đội U22" - một CĐV Thái Lan gay gắt.

"HLV Nishino đã sai lầm lớn về chiến thuật và không hề nghiên cứu kỹ về Indonesia. Đó chắc chắn là lỗi của HLV Nishino" - CĐV này chỉ trích nặng nề chiến lược gia người Nhật Bản.

Bây giờ thêm trận hòa với U22 Việt Nam và dừng bước sớm tại SEA Games 30, tương lai của HLV Nhật Bản này càng thêm bất định. Trước khi SEA Games 30 diễn ra, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã tỏ ý muốn gia hạn thêm 2 năm với HLV Akira Nishino, dù ông mới bắt đầu làm việc được vài tháng.

Nhưng chẳng biết FAT còn "dám" gia hạn với HLV Nishino trước làn sóng tẩy chay dữ dội từ các CĐV hay không.

Nếu HLV Nishino bị FAT sa thải sau trận thua U22 Việt Nam thì đây sẽ là vị HLV xấu số thứ 8 bị sa thải sau khi đối đầu với ông thầy "phù thủy" Park Hang Seo.

Mới đây nhất, HLV Bert van Marwijk mới bị LĐBĐ UAE sa thải sau gần 3 tuần khi UAE thất bại với tỷ số 0-1 trước Việt Nam của HLV Park Hang-seo ở vòng loại World Cup 2022.

Trước nhà Á quân World Cup 2010, 6 HLV từng "bay ghế" vì liên quan đến những trận thua trước HLV Park Hang-seo là HLV Sven Goran Eriksson (ĐT Philippines), Guus Hiddink (U22 Trung Quốc), Antoine Hey (ĐT Myanmar), Alexander Gama (U23 Thái Lan),  Sirisak Yodyadthai (ĐT Thái Lan) và Simon McMenemy (ĐT Indonesia).

Với một loạt nhà cầm quân bị trảm sau khi bại dưới tay thầy Hàn có thể thấy, bất cứ HLV muốn đối đầu với thầy trò ông Park đều phải cẩn thận và phải xác định kết quả khi thua sẽ như thế nào.

Bích Ngọc