Tranh luận nóng

Hoãn vòng loại World Cup 2022: Cơ hội cho ông Park

Thứ Sáu, 06/03/2020 08:18

(Bên lề trận đấu) - Cơn bão chấn thương đang tàn phá tuyển Việt Nam. Việc hoãn vòng loại World Cup 2022 sẽ là khoảng thời gian cho ông Park xây dựng đế chế mới.

Ngày 5/3/2020, theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF),  một đề nghị chính thức về hoãn các trận đấu sắp tới tại vòng loại World Cup 2022 đồng thời cũng là vòng loại Asian Cup 2023 sẽ được FIFA và AFC chia sẻ tới các Liên đoàn thành viên có liên quan.

FIFA và AFC sẽ cập nhật và thông báo về lịch thi đấu các lượt trận kế tiếp tại vòng loại World Cup 2022 trong vài ngày tới, sau khi tham khảo ý kiến các liên đoàn bóng đá thành viên AFC.

Cùng với tin tức này, Liên đoàn Bóng đá Indonesia cũng đưa ra thông báo AFC đã chính thức hoãn các trận đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vì dịch Covid-19, trong đó có trận Malaysia gặp Việt Nam vào ngày 31/3.

Các trận đấu diễn ra trong tháng 3 sẽ chuyển tới tháng 10, còn các trận diễn ra vào tháng 6 sẽ chuyển sang tháng 11.

Hoan vong loai World Cup 2022: Co hoi cho ong Park
Ông Park sẽ có cơ hội tìm kiếm nhân tố mới nếu vòng loại World Cup 2022 bị hoãn lại.

Nếu những thông tin này trở thành hiện thực thì đây sẽ là điều có lợi cho ông Park và tuyển Việt Nam khi tình hình chấn thương đang tàn phá đội tuyển Việt Nam.

Trong buổi tập ngày 5/3/2020, cầu thủ mới nhất của tuyển Việt Nam phải nhập viện là tiền đạo Hà Đức Chinh do men gan tăng cao. Trước đó, trung vệ Duy Mạnh bị chấn thương nặng phải phẫu thuật, nghỉ thi đấu từ 8 - 12 tháng, Văn Hậu cũng tập tễnh rời sân khi đá ở giải trẻ Hà Lan, tiền vệ Tuấn Anh cũng không đủ khả năng thi đấu vì chấn thương...

Sau quãng thành công ở Việt Nam, ông Park đang gặp những khó khăn nhất định trong việc phát triển đội hình, lối chơi mới cho các học trò. Kể từ sau thất bại tại VCK Châu Á 2020 trên đất Thái Lan, nhiều nhà chuyên môn cho rằng, lối chơi của các cầu thủ Việt Nam đang bị bắt bài. Trước những đối thủ không được đánh giá vượt trội hơn nhưng chúng ta lại cho thấy triển khai bóng bế tắc, đặc biệt là tuyến tiền đạo và tiền vệ khi không xâm nhập được vào khung thành đối phương.

Trong năm 2020, ông Park và các học trò không bị phân tâm quá nhiều bởi chỉ tập trung vào vòng loại World Cup 2022. Nhưng bài toán, làm thế nào để thay đổi đội hình, tạo ra bất ngờ cho đối phương mới là điều quan trọng. Đứng trước vấn đề này, điều bắt buộc là ông Park phải tìm được ra nhân tố mới cho tuyển Việt Nam.

Bước sang giai đoạn 2 của vòng loại World Cup 2022, các đội bóng đều rất quyết tâm, bứt tốc nhằm chiếm được vị chí có lợi, được tiếp tục đi vào vòng trong. Tại bảng G, cả Indonesia, Malaysia và Thái Lan đều bày tỏ mong muốn đánh bại ngôi đầu bảng của thầy trò ông Park. Vì thế, đây sẽ là khoảng thời gian chẳng dễ dàng gì cho tuyển Việt Nam.

V-League 2020 sẽ chính thức khởi tranh vào hôm nay, ông Park đã lên kế hoạch theo dõi các trận đấu tại V-League để quan sát, tìm ra những nhận tố cần thiết để bổ sung chất lượng đội hình tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Vân Tùng