Tranh luận nóng

Huyền thoại UFC bị hạ knock-out sau tình huống giao đòn

Thứ Hai, 27/11/2017 07:34

(Bên lề trận đấu) - Sau một tình huống giao đòn, Michael Bisping đổ gục xuống sàn khi dính cú đấm móc tay trái cực mạnh của Kelvin Gastelum.

Tại sự kiện UFC Fight Night 122 diễn ra tại Thượng Hải (Trung Quốc) vừa qua, huyền thoại UFC Michael Bisping đã bị Kelvin Gastelum đấm gục chỉ sau 2 phút 30 giây ở hiệp đấu đầu tiên.

Được chọn để thay thế huyền thoại Anderson Silva bị dính nghi án doping, Bisping chỉ có 3 tuần để chuẩn bị. Sau thất bại trước St-Pierre hôm 4/11, một Bisping đã 38 tuổi không được đánh giá cao bằng đối thủ người Mỹ Kelvin Gastelum.

Tại trận đấu này, Michael Bisping nhập cuộc khá thụ động. Anh chủ yếu phòng thủ, phản đòn để cho Kelvin Gastelum nắm giữ nhịp độ trận đấu. Đến phút thứ 2, Bisping có một series đòn chính xác. Dù vậy, võ sĩ người Anh không thể tận dụng được lợi thế này, Gastelum ngay lập tức phản công mạnh mẽ.

Huyen thoai UFC bi ha knock-out sau tinh huong giao don
Michael Bisping bị Kelvin Gastelum hạ knock-out.

Để rồi khi hiệp 1 trôi qua 2 phút 30 giây sau một tình huống giao đòn, Michael Bisping đổ gục xuống sàn khi dính cú đấm móc tay trái cực mạnh của Kelvin Gastelum.

Kelvin Gastelum không giấu được niềm vui sau trận đấu. Võ sĩ người Mỹ cho biết: "Đây là chiến thắng quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi dành rất nhiều sự tôn trọng cho anh ấy".

Đối thủ tiếp theo Gastelum nhắm đến sẽ là Robert Whittaker, người đang giữ chiếc đai vô địch tạm thời của hạng trung UFC. Còn Bisping, võ sĩ người Anh tuyên bố sẽ thi đấu thêm một trận tại UFC trước khi chính thức giải nghệ.

Sau trận đấu này, Bisping trở thành võ sĩ bị đấm gục xuống sàn (knockdown) nhiều nhất làng UFC với 12 lần bị knockdown. Lý giải cho thất bại, huyền thoại UFC này nói về... tuổi tác. "Chúa ban phước cho Kelvin, anh ấy còn trẻ, trong khi tôi ngày một già đi", Michael Bisping nói.

Clip: Trận đấu giữa Michael Bisping và Kelvin Gastelum.

T.H