Tranh luận nóng

Lão tướng Nga tái đấu với tay đấm thép người Anh

Thứ Năm, 27/08/2020 11:09

(Bên lề trận đấu) - Võ sĩ Alexander Povetkin người Nga vừa tuyên bố chấp nhận tái đấu với Dillian Whyte người Anh - người để thua sốc trong trận đấu hôm 23/8.

Tuyên bố được võ sĩ người Nga đưa ra trong buổi họp báo hôm 26/8: "Tôi chấp nhận một trận tái đấu với võ sĩ Dillian Whyte vào cuối năm 2020. Và địa điểm diễn ra trận đấu sẽ trên đất Nga".

Lao tuong Nga tai dau voi tay dam thep nguoi Anh
Tình huống trong trận đấu hôm 23/8 giữa Povetkin vfa Whyte.

Việc Povetkin chấp nhận gặp Whyte trong trận đấu vào cuối năm được đưa ra để đáp lời võ sĩ người Anh ngay sau khi kết thúc trận đấu vừa qua.

"Chúng ta có thể tái đấu vào tháng Mười Hai không? Điều đó sẽ ổn thôi, tôi thấy rất tốt. Đó là một trong những cú đòn mà anh ta đã tung ra trúng đích.

Tôi đã sai lầm, và mọi thứ diễn ra như thế. Hãy tái đấu, tất cả sẽ tốt thôi. Quyền Anh hạng nặng là như vậy", Whyte nói trên sàn đấu ngay khi đứng dậy.

Nhận định về trận đấu vào cuối năm, võ sĩ Hughie Fury - người từng dính cú đấm cực mạnh của Alexander Povetkin cho rằng, tay đấm người Anh sẽ tiếp tục gặp bất lợi trong trận tái đấu này.

"Đây sẽ là một trận chiến nguy hiểm dành cho anh ta (Dillian Whyte), giống như trận đấu đầu tiên. Whyte đã chuẩn bị kỹ lưỡng và không có gì phải bào chữa, chỉ là anh ta dính một đòn mạnh. Tình huống tương tự rất có thể xảy ra một lần nữa trong trận đấu tới", võ sĩ Fury nói.

Nói về tình huống khiến Whyte bị thua knockout, Fury cho rằng: "Povetkin đã nhử đòn rồi tung ra cú đấm móc, bởi vì Whyte vẫn giữ trọng tâm hơi thấp. Vậy nên, tôi thấy sự sơ hở của anh ta trước cú ra đòn đó.

Whyte đã làm tốt khi vài lần đánh ngã đối thủ, và tất nhiên anh ấy sẽ trở lại. Tôi đã chịu đựng những cú đấm mạnh nhất của Povetkin trong lần đối đầu trước, nếu thận trọng và tấn công chắc chắn như vậy, cơ hội cho võ sĩ Anh chiến thắng trong trận tái đấu là không nhiều.

Thanh Hà