Tranh luận nóng

Màn 'đấu' giữa Nhất Long và Từ Hiểu Đông thành trò cười

Thứ Sáu, 15/05/2020 15:11

(Bên lề trận đấu) - "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long (Nhất Long) vừa biến mất một cách bí ẩn khi bị võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông đến tận nhà thách đấu.

Trang mạng Weibo cho biết, chiều 13/5, Từ Hiểu Đông đã tìm đến tận nhà của Yi Long ở thành phố Trịnh Châu để quay livestream và buông lời thách đấu tới "Đệ nhất Thiếu Lâm".

Man 'dau' giua Nhat Long va Tu Hieu Dong thanh tro cuoi 
Cao thủ Nhất Long và Từ Hiểu Đông.

"Tôi, Từ Hiểu Đông đang đứng phía dưới ngôi nhà của bạn ở Trịnh Châu để chờ đợi bạn. Tuần trước, tôi đã nói rằng tôi không thách thức bạn. Nhưng tôi không ngờ rằng Yi Long lại trở nên xấu xa tới như vậy. Tôi không hề thách đấu bạn chỉ vì muốn nổi tiếng.

Hôm nay, ngày 13/5/2020 lúc 16h00, tôi sẽ đợi bạn ở đây đến 18h00. Chúng ta có thể tỷ thí với nhau ngay trong ngày hôm nay. Nếu không, bạn và tôi hãy ký một bản hợp đồng thượng đài. Tôi sẽ chiến đấu với bạn!", Từ Hiểu Đông nói.

Dù đã gửi lời thách đấu và chờ Nhất Long hồi lâu mà không nhận được hồi đáp từ đối thủ, Từ Hiểu Đông đành phải trở về: "Tôi đơn thương độc mã đến Trịnh Châu nhưng đã chờ 2 tiếng mà không thấy Yi Long. Tôi không nghĩ rằng lại có nhiều bạn bè ở Trịnh Châu ủng hộ tôi như thế. Cảm ơn tất cả mọi người. Tạm biệt Trịnh Châu, tôi sẽ sớm quay lại".

Và khi võ sĩ MMA vừa rời đi, Yi Long mới đăng đàn phản bác: "Từ Hiểu Đông không hề liên hệ với đội ngũ của tôi. Anh ta chỉ đứng gào thét trên đường phố Trịnh Châu thôi. Và chính anh ta mới là người gọi cảnh sát đến tự bắt mình, một cách diễn trò lố bịch. Tôi căm ghét những kẻ thái độ tồi tệ như thế".

Ngay sau đó, Từ Hiểu Đông đã có tuyên bố đáp trả: "Nhất Long và đội ngũ của anh ta đã lừa dối công chúng. Cách anh ta nói dối không xứng đáng với một chiến binh. Đội ngũ truyền thông đứng sau anh ta rất giỏi che mắt mọi người. Kẻ như Yi Long đang làm xấu mặt võ thuật Trung Quốc".

Màn đấu khẩu trên mạng của 2 võ sĩ đã trở thành trò cười cho nhiều người. Nhiều ý kiến cho rằng Nhất Long chỉ giỏi đấu võ mồm trong khi đó, Từ Hiểu Đông đã quá kiêu ngạo khi đứng thách đấu giữa đường phố.

Trước khi có màn đấu võ mồm giữa 2 cao thủ này, trang XW.QQ.com của Trung Quốc đã đăng tải một thông tin Yi Long đã chính thức phát đi thông điệp tuyên chiến võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông: "Tôi chưa bao giờ nao núng và bây giờ chấp nhận giao đấu với Từ Hiểu Đông".

Với lời tuyên chiến của Nhất Long và màn biến mất của võ sĩ này khi bị Từ Hiểu Đông thách đấu, cao thủ Thiếu Lâm đang trở thành chủ đề bị chỉ trích nhiều nhất của giới võ thuật Trung Quốc.

Thanh Hà