Tranh luận nóng

Ông Park nổi nóng vì mọi thứ...thiếu chuyên nghiệp

Thứ Tư, 01/01/2020 08:30

(Bên lề trận đấu) - Trước mỗi giải đấu, ông Park nổi nóng, mắng các học trò. Nhưng sau đó, mọi chuyện đều đi theo đúng quy đạo mà ông mong muốn.

Ngày 31/12/2019, buổi tập theo dự án của tuyển U23 Việt Nam trước khi sáng Thái Lan tham dự VCK U23 Châu Á 2020 đã bị đổ bể vì lý do khách quan. Thầy trò ông Park đã phải luyện tập dưới trời nắng nóng của TP. HCM.

Khi một số học trò không có thái độ luyện tập như mong muốn, ông Park đã tức giận, quát tháo.

Sự tức giận của ông Park đã khiến cho các học trò phải thay đổi thái độ luyện tập một cách nghiêm túc hơn và không còn kêu ca thời tiết oi bức nữa.

Ong Park noi nong vi moi thu...thieu chuyen nghiep
Ông Park nổi nóng mắng các học trò trong buổi tập ngày 31/12/2019.

Nhìn lại lịch sử 2 năm dẫn dắt bóng đá Việt Nam, đây không phải là lần đầu tiên ông Park nổi nóng với những người xung quanh, đặc biệt là với các học trò của mình.

Ngay trước thềm diễn ra SEA Games 30, trong buổi tập luyện trên sân Rizal Memorial (Philippines), ông Park cũng đã nổi nóng lao vô sân phản ứng với các học trò trong bài tập chia đôi đội hình đấu kháng.

Nhiều người chứng kiến kể lại rằng, mặt ông Park khi ấy đầy giận giữ, chỉ phía này rồi chỉ về phía kia và nói liên tục. Trợ lý Lê Huy Khoa ở bên ngoài cũng không kịp chạy vô sân. Còn các cầu thủ U22 như "đứng hình".

Đến buổi họp báo của đại diện các đội tuyển, ông Park một lần nữa phát cáu vì sự có mặt chậm trễ của đồng nghiệp bên phía U22 Thái Lan cũng như việc điều hành cuộc họp báo trước các trận đấu môn bóng đá nam thiếu chuyên nghiệp.

Trước đó, vào tháng 6/2019, ông Park đã thẳng thừng bày tỏ thái độ không hài lòng với truyền thông nước nhà khi bị đặt quá nhiều câu hỏi liên quan đến việc triệu tập cầu thủ vào đội tuyển Việt Nam tham dự giải King’s Cup 2019.

“Tôi không biết ở Việt Nam có 300 hay 3 triệu phóng viên, nhưng mỗi lần đội tuyển tập trung thì đều bàn tán rất nhiều. Ai cũng muốn làm HLV. Ngay từ khi được bổ nhiệm, tôi đã được nói làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam rất mệt mỏi. Giờ thì tôi hiểu nó như thế nào rồi. Nếu có vấn đề gì về danh sách 23 cầu thủ, các anh chị hãy chỉ ra” - ông Park Hang Seo nói.

Ong Park noi nong vi moi thu...thieu chuyen nghiep
Ở Việt Nam, ông Park đang được là chính mình!

Sau mỗi lần nổi nóng của ông Park thì các cầu thủ Việt Nam đều chơi tốt hơn, truyền thông Việt Nam cũng giảm bớt đi câu hỏi liên quan đến việc triệu tập cầu thủ lên tuyển và quan trọng là chúng ta luôn giành được thành tích "như mơ" sau những lần tức giân của "vị phù thủy" người Hàn Quốc.

Với ông Park, dù tức giận thế nào nhưng ông cũng chưa bao giờ mất đi niềm tin và các học trò và truyền thông của Việt Nam. 

Nhìn cái cách ông Park sẵn sàng lao vào quyết chiến với tất cả để bảo vệ học trò của mình khỏi các tình huống chơi xấu của đối phương, hay những lần ông Park trực tiếp gửi lời cảm ơn đến các cơ quan truyền thông Việt Nam với sự chân thành... điều đó chỉ cho thấy một điều, ở Việt Nam, ông Park đang được sống thật với chính con người mình. 

Thậm chí, những lần nổi nóng của vị chiến lược gia này còn được ví như một "bài" đặc biệt mà ông dành tặng cho các học trò và tất cả những người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi sau đó chúng ta đều dành được thành tích trong mơ ngoài đời thực.

Cũng có ý kiến cho rằng, vì phải chịu quá nhiều áp lực từ chiếc ghế HLV trưởng bóng đá Việt Nam vốn đã có nhiều xáo trộn của những thời kỳ trước. Trước mỗi giải đấu, ông Park lo lắng về thành tích, về lối chơi của đội bóng nên mới tức giận. 

Ý kiến này cũng không phải là sai. Bởi ai cũng biết, đã từng có rất nhiều vị HLV tài giỏi dẫn dắt bóng đá Việt Nam nhưng rồi lại phải ngầm ngùi rời đi sau một thời gian ngắn vì không đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ.

Tuy nhiên, ông Park lại làm được điều hoàn toàn khác với những người tiền nhiệm. Từ ngôi vị Á quân giải U23 Châu Á cho tới vô địch AFF Cup 2018, lọt vào tứ kế Asian Cup 2019, hay vô địch King’s Cup 2019, SEA Games 30 thì sự tức giận của ông Park càng cho thấy sự nhiệt huyết, tận tâm của vị HLV này với bóng đá Việt Nam.

Văn Lâm