Tranh luận nóng

Ông Park tặng vitamin cho tuyển nữ Việt Nam: Chiêu khích tướng!

Thứ Bảy, 01/02/2020 09:27

(Bên lề trận đấu) - Ông Park gửi tặng thầy trò HLV Mai Đức Chung nhiều hoa quả tươi khi đội bóng sang Hàn Quốc tập huấn chuẩn bị cho vòng loại World Cup.

Ngày 31/1/2020, ông Park Hang Seo đã có bất ngờ lớn giành cho các cầu thủ nữ tuyển Việt Nam khi gửi tặng một số thùng hoa quả tươi ngay khi thầy trò HLV Mai Đức Chung đặt chân đến đảo Jeju (Hàn Quốc), thông qua một người bạn đang là quản lý khách sạn nơi đội đóng quân.

Đây là món quà hết sức ý nghĩa đối với tuyển nữ Việt Nam khi mà dịch bệnh do virus corona đang hoành hành, các bác sĩ khuyên nên bổ sung nhiều vitamin, sử dụng hoa quả tươi để phòng chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, lớn hơn thế là sự quan tâm của ông Park dành cho bóng đá Việt Nam. Có thể nói, chưa khi nào một HLV tuyển quốc gia nam của Việt Nam lại quan tâm tới tuyển nữ như thời HLV Park Hang Seo.

Ong Park tang vitamin cho tuyen nu Viet Nam: Chieu khich tuong!
Những thùng hoa quả tươi được gửi đến ĐT nữ Việt Nam từ thầy Park.

Ông Park vẫn luôn là bậc thầy trong việc "tâm lý chiến" và khởi dậy tính đoàn kết trong tập thể. Điều này được thể hiện rõ nhất trong lối chơi của bóng đá nam Việt Nam trong 2 năm qua.

Từ khi đến Việt Nam làm việc, ông Park không chỉ đảm nhiệm tốt vai trò huấn luyện đội bóng đá nam tại Việt Nam mà người thầy đến từ Hàn Quốc này còn giành sự quan tâm đặc biệt cho bóng đá nữ.

Ngay tại SEA Games 30, trong trận chung kết tuyển nữ Việt Nam gặp tuyển nữ Thái Lan, mặc dù bộn bề với công việc chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng của các học trò nhưng ông Park vẫn bớt thời gian tới tận sân theo dõi, cổ vũ cho thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Hành động đó đã nói lên tất cả tình yêu mà ông Park giành cho bóng đá Việt Nam, đó là tình yêu trọn vẹn cho cả bóng đá nam và nữ, không phân biệt giới tính.

Nhưng nhìn rộng ra, đây cũng là chiêu khích tướng hiệu quả mà ông Park gửi tới các học trò của mình. Khi mà mục tiêu của bóng đá Việt Nam đề ra đến năm 2026 sẽ góp mặt tại giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh ở cả nữ giới và nam giới.

Cần phải thấy rằng, HLV Mai Đức Chung sang Hàn Quốc tập huấn lần này là để chuẩn bị cho vòng loại World Cup sắp diễn ra. Còn đội tuyển quốc gia nam cũng đang chuẩn bị bước vào giai đoạn 2 của vòng loại với ước mơ góp mặt tại World Cup 2022.

Trong khi các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng và đang xếp thứ 32 của FIFA, khả năng góp mặt tại World Cup là rất lớn thì tuyển quốc gia nam đang xếp ở vị trí thứ 94.

Không những thế, thời gian gần đây bóng đá nam bị đặt nhiều nghi vấn về chiều sâu đội hình khu U23 Việt Nam không đạt được mục tiêu đề ra tại VCK U23 Châu Á 2020 trên đất Thái Lan.

Ngày 31/1/2020, ông Park đã trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ Tết và bắt tay ngay vào công việc huấn luyện của mình, chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia diễn ra vào cuối tháng 3/2020 tại lượt về vòng loại World Cup 2022.

Chắc chắn với những món quà mà ông Park giành tặng cho các cầu thủ nữ khiến các cầu thủ nam cũng cảm thấy được khích lệ hơn về mặt tinh thần, từ đó cố gắng hơn trong luyện tập và thi đấu.

Văn Lâm