Tranh luận nóng

Pháo sáng sáng Hàng Đẫy: Bức xúc từ tiền bầu Hiển?

Thứ Hai, 16/09/2019 09:23

(Bên lề trận đấu) - XSKT Cần Thơ đang cạnh tranh xuất trụ hạng với CLB Nam Định thì bầu Hiển lại đưa ra lời hứa thưởng 3 tỷ cho đội bóng miền Tây.

Ngày 15/9/2019, nói về việc nhiều cổ động viên CLB Nam Định đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy (TP. Hà Nội) trong trận gặp Hà Nội FC gây ra hậu quả nghiêm trọng, ông Nguyễn Văn Dũng - HLV trưởng CLB Nam Định cho rằng, nguồn cơn bắt nguồn từ bức xúc về lời hứa của bầu Hiển trong mùa giải V-League 2018 và quyết định của trọng tài thời điểm đầu trận đấu.

Theo ông Dũng, nguyên nhân này được ông biết tới khi có buổi làm việc với Hội cổ động viên bóng đá Nam Định.

Mùa giải V-League 2018 là sự cạnh tranh khốc liệt xuất trụ hạng giữa XSKT Cần Thơ với CLB Nam Định. Đúng lúc này, bầu Hiển lên tiếng với lời hứa sẽ thưởng 3 tỷ đồng cho đội bóng miền Tây Nam Bộ nếu trụ hạng thành công.

Phao sang sang Hang Day: Buc xuc tu tien bau Hien?
Sự cố đốt pháo sáng của cổ động viên trên sân Hàng Đẫy ngày 11/9 đã gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

Mặc dù, bầu Hiển chẳng liên quan gì tới đội bóng miền Tây Nam Bộ, số tiền 3 tỷ đồng cũng là số tiền rất lớn với một đội bóng như XSKT Cần Thơ. Ngay cả đội vô địch V-League 2018 cũng chỉ nhận được số tiền 3 tỷ đồng.

"Lời hứa của bầu Hiển đã khiến cho các cổ động viên bóng đá Nam Định không hài lòng, cho rằng đây là chiêu "khích tướng" và làm khó cho CLB Nam Định.

Vấn đề thứ hai là quả phạt đền ngay đầu trận là mầm mống phát sinh tiêu cực, không phải tự nhiên mà CĐV Nam Định bột phát sự phản ứng lớn đến thế".

Liên quan đến sự việc này, Công an Q. Đống Đa - TP. Hà Nội đã có quyết định khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng" và "Chống người thi hành công vụ".

Cùng với Quyết định khởi tố vụ án, cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã triệu tập nhiều nghi can quê ở Nam Định để đấu tranh, làm rõ vụ án.

Được biết một tổ công tác Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã về Nam Đinh xác minh tìm các cổ động viên đã bắn pháo sáng, gây rồi tại sân Hàng Đẫy.

Ngày 15/9/2019, CLB Nam Định có trận đấu tiếp theo với CLB TP. HCM trên sân nhà Thiên Trường.

Trên khán đài B sân Thiên Trường, hội cổ động viên bóng đá Nam Định đã treo một băng rôn với nội dung "xin lỗi người hâm mộ bóng đá cả nước".

Trong khi đó, tại sân Hàng Đẫy, CLB Hà Nội FC đã có chiến thắng 5 - 2 trước Viettel trong một trận đấu không có khán giả vì lệnh cấm của VFF sau khi sự cố đốt pháo sáng xảy ra vào chiều tối ngày 11/9.

Vân Thanh