Tranh luận nóng

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: Bằng cấp không quan trọng

Thứ Hai, 02/04/2018 13:49

(Bên lề trận đấu) - Ông Tuấn cho rằng việc có bằng cấp không quan trọng để làm lãnh đạo VFF, đặc biệt là chức danh phó chủ tịch phụ trách tài chính.

Mới đây Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã có những chia sẻ của mình về chuyện bầu cử trước đại hội VFF khóa VIII.

Theo ông Tuấn, dù là phó chủ tịch VFF nhưng ông không hay biết gì về tiêu chí chủ tịch và phó chủ tịch VFF khóa 8 phải có bằng cử nhân.

"Tôi không nắm tiêu chuẩn tổng hợp như thế nào. Cái đấy chỉ có ban nhân sự mới biết và thông báo cho các ủy viên và tôi cũng chỉ là 1 trong 23 ủy viên", ông Tuấn cho hay.

Theo vị Phó chủ tịch VFF này thì việc bằng cấp không quan trọng khi làm lãnh đạo VFF, đặc biệt là chức vụ Phó chủ tịch phụ trách tài chính mà bầu Đức từng làm.

Pho chu tich VFF Tran Quoc Tuan: Bang cap khong quan trong
Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn được đề cử vào chức danh chủ tịch trong nhiệm kỳ mới.

"Tôi nghĩ với một doanh nhân thành đạt thì khả năng tập hợp, kêu gọi mới là quan trọng vì mang lại nguồn lực cho VFF. Bởi vì trong bóng đá, kinh phí quyết định đến chuyện phát triển chuyên môn", ông Tuấn nói.

Tuy nhiên, trước việc mình được đề cử vào chức chủ tịch VFF thì ông Tuấn không nói rõ mình sẽ làm thế nào nếu trúng cử, thay vào đó vị phó chủ tịch này cho rằng vị trí nào cũng phải có định hướng thì mình mới làm được việc.

Ông Trần Quốc Tuấn sẽ trúng cử chủ tịch VFF?

Dù ông Tuấn chưa dám khẳng định mình sẽ ngồi vào ghế chủ tịch VFF nhiệm kỳ mới, nhưng theo một ủy viên BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VII xin phép được giấu tên đánh giá rất cao về năng lực, chuyên môn của ông Trần Quốc Tuấn và ủng hộ ông Tuấn trở thành Chủ tịch VFF khóa tới.

Vị ủy viên BCH VFF khóa VII còn chỉ ra những điểm mạnh của ông Tuấn khiến ông này dễ dàng trúng cử vào chiếc ghế chủ tịch VFF.

Thứ nhất, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn là một trong những người biết sử dụng vị thế của Việt Nam để tiếp xúc với lãnh đạo các liên đoàn bạn, lãnh đạo của bóng đá khu vực (AFF), châu lục (AFC) và cả thế giới (FIFA).

"Anh Trần Quốc Tuấn rõ ràng có tài, có sự khôn khéo, chiến lược và kinh nghiệm trong quan hệ quốc tế, để nhận được sự ủng hộ của các tổ chức quốc tế, dẫn dắt các đề án về Việt Nam và mới nhất chính là đề án phát triển bóng đá nữ của FIFA", vị ủy viên này cho hay.

Điều tiếp theo mà vị ủy viên này cho biết, ông Tuấn là người luôn lo nghĩ cho sự phát triển cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt là hỗ trợ, tạo ra các thiết chế tốt cho các CLB phát triển.

"Trong làm việc có lúc chưa chuẩn nhưng về tâm, anh Tuấn đã toàn tâm đóng góp cho bóng đá nước nhà. Đây là điều quan trọng", vị ủy viên này cho biết.

Không chỉ vị ủy viên này mà rất nhiều CLB cũng cho rằng vào thời điểm này không có ứng viên nào xứng đáng làm chủ tịch VFF hơn ông Tuấn.

Ông Trần Mạnh Hùng  - chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng cho biết: "Trong bối cảnh chủ tịch Lê Hùng Dũng bị bệnh, phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức bận bịu việc kinh doanh thì anh Tuấn vừa lo vận hành bộ máy VFF, vừa đối ngoại, vừa tìm kiếm tài trợ rất tốt. Tôi kỳ vọng nhiệm kỳ VIII tới sẽ là cơ hội để các nhân sự trẻ tham gia lãnh đạo VFF”.

Ông Nguyễn Trọng Hoài  - giám đốc CLB FLC Thanh Hóa, cho biết CLB này cũng chỉ đề cử duy nhất 1 người cho vị trí chủ tịch VFF khóa VIII là ông Trần Quốc Tuấn.

“Tôi kỳ vọng đội ngũ nhân sự khóa VIII sẽ đưa bóng đá VN lên tầm cao mới mà bắt đầu chính là sự chuyên nghiệp ở V-League. CLB Thanh Hóa đề cử anh Trần Quốc Tuấn bởi những đóng góp của anh Tuấn trong thời gian qua cho bóng đá VN là rất đáng ghi nhận”, ông Hoài cho hay.

Đức Nam